ข้ า พ ร ะ พุ ท ธ เ จ้ า    ~    ก ลุ่ ม เ ว็ บ จี พี เ อ ส เ ที่ ย ว ไ ท ย ด อ ท ค อ ม   (กลุ่มเว็บลูกหลานชาวพิจิตร)

fillgoods.co ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ theterraceview-khaokho เว็บทรีโอแมส Welcome to JustUsers.net
วิทยาลัยเทคโนโลยีชื่นชม ไทย-เยอรมัน สระบุรี แนชเชอรัล รีสอร์ต (Nat's Resort) พิจิตร เม็ดบัวอบกรอบ มาย ฟีเกอ มีจําหน่ายที่ supermarket & 7-Eleven ทุกสาขา (10/12/60) เว็บ justusers.net
ลิ้ ง ค์ ก า ร พ นั น ..!!     แ บ น เ น อ ร์ ก า ร พ นั น ..!!     ไ ม่ ต้ อ ง พ ย า ย า ม ติ ด ต่ อ ม า     ไ ม่ ต้ อ น รั บ ..??

....:::: ::::....         แล้งน้ำ, น้ำท่วม, ลดโลกร้อน เพื่อแก้ปัญหาในระยะยาวในเรื่องดังกล่าว ทางเว็บขอร่วมรณรงค์ให้พี่น้องช่วยกันปลูกป่าทั่วแผ่นดินเพื่อแก้ปัญหาระยะยาวตามพระราชดำริของพ่อ เช่น ท่านที่อยู่ต้นน้ำตามภูเขาที่ลาดชัน หรือตามท้องไร่ท้องนาหัวคันนา ปลูกเท่าที่ทำได้ ทำตอนนี้ลูกหลานเราจะได้ไม่เดือดร้อน ...             เว็บจีพีเอสเที่ยวไทยดอทคอม     "เว็บท่องเที่ยว-ถ่ายภาพ และพิกัดGPS"       ....:::: ::::....

  สังคมแห่งการแบ่งปันนี้จะไม่มีสิ่งที่เพื่อนต้องการ    เมื่อเพื่อนๆ มาแวะเยี่ยมแล้วไม่ฝากสิ่งใดไว้..!!     กลุ่มเว็บนี้..   ดำรงไว้ซึ่ง คุณธรรม จริยธรรม ศีลธรรม จรรยาบรรณ ไม่เอาเปรียบเพื่อนมนุษย์ ไม่เห็นแก่ตัว ไม่ตักตวงผลประโยชน์เข้าตน..  


ผู้เขียน หัวข้อ: นาข้าวขั้นบันไดสวย ๆ ทั่วไทย  (อ่าน 8088 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ลุงซุป เชียงใหม่

 • soup chiangmai
 • Webmaster
 • *
 • กดนิ้วโป้ง.! แทนคำขอบคุณ
 • -มอบให้: 0
 • -จึงได้รับ: 5
 • กระทู้: 96
 • กำลังใจ : +5/-0
 • ลุงซุป เชียงใหม่
 • ระบบปฏิบัติการ:
 • Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
 • เบราเซอร์:
 • Mozilla เข้ากันได้ Mozilla เข้ากันได้
  • www.facebook.com/soupchiangmai
  • <b>กลุ่มพิเศษ..</b>
 • สมาชิกลำดับที่: 3637
นาข้าวขั้นบันไดสวย ๆ ทั่วไทย
« เมื่อ: 20 มิถุนายน 2563, เวลา 20:06:45 น. »
Share: โพสกระทู้นี้ลงใน Twitter ของคุณ  โพสกระทู้นี้ลงใน Facebook ของคุณ...                                 
นาข้าวขั้นบันไดสวยๆ ทั่วไทย สัมผัสธรรมชาติสวยบนภูเขาสูง
บทความจาก kapook.com นาข้าวขั้นบันไดสวย ๆ ทั่วไทย สัมผัสธรรมชาติสวยบนภูเขาสูง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน - ปลายฝนต้นหนาวสวยๆ กับนาข้าวขั้นบันไดวิวสวยจากทั่วไทย ที่กำลังเขียวขจีงดงามละลานตาทั่วหุบเขาทางภาคเหนือ ควรไปชมกันสักครั้ง


                ถ้าจะให้ชี้เป้าสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนและปลายฝนต้นหนาว สถานที่แรกๆ ที่นึกถึงก็คงเป็นที่เที่ยวประเภท ป่าเขา ลำเนาไพร แต่ไฮไลต์ที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของ 2 ฤดูกาลนี้ที่อยากจะชวนให้ไปเห็นด้วยตาตัวเองกันสักครั้ง ก็คือ นาข้าวขั้นบันได ที่นานทีปีหนจะออกผลผลิตให้ได้ยลความงดงามกัน ทางภาคเหนือก็มีนาข้าวขั้นบันไดสวยๆ อยู่หลายแห่ง ซึ่งเราจะชี้เป้าให้ ดังนี้

1.  นาข้าวขั้นบันได บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม เชียงใหม่

                ผืนนาข้าวขั้นบันไดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอันดับต้นๆ ของไทย ตั้งอยู่ใน ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม เชียงใหม่ ริมเชิงเทือกเขาดอยอินทนนท์ เป็นนาข้าวขั้นบันไดที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลราวๆ 1,000 เมตร จึงทำให้มองเห็นนาข้าวเล็กๆ เรียงตัวอย่างสวยงามลดหลั่นกันลงไปตามเชิงเขาเป็นพื้นที่กว้างขวาง มีระดับที่สูงชัน เมื่อยืนอยู่บนยอดสุด จะเห็นวิวทิวทัศน์ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ถ่ายรูปสวย ไม่ว่าจะยามเช้า หรือเย็นก็มีบรรยากาศงดงาม


                การขึ้นไปยังบ้านป่าบงเปียง แนะนำว่าให้เช่ารถของชาวบ้านขึ้นไป หรือถ้าอยากพักค้างคืนโฮมสเตย์หลักร้อย วิวหลักล้าน ส่วนใหญ่ทางโฮมสเตย์ก็จะมีรถรับ - ส่ง อย่างไรก็ตามไม่แนะนำให้ขับรถขึ้นมาเอง เพราะบางช่วงเป็นทางเล็ก แคบ และชันพอสมควร หากขับรถไม่ชำนาญพอก็อาจเกิดอุบัติเหตุได้
พิกัด GPS. บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม เชียงใหม่ :  18.531058, 98.447928
2.  นาข้าวขั้นบันได บ้านตีนผา อ.แม่แจ่ม เชียงใหม่


ขอบคุณภาพจาก Facebook บ้านพัก เลข่อทิวิว โฮมสเตย์ บ้านตีนผา

                ถ้าหากเข้าบ้านป่าบงเปียงทางฝั่งวัดทุ่งยาว อ.แม่แจ่ม จะต้องผ่านหมู่บ้านตีนผา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีนาข้าวขั้นบันไดงามๆ ให้ได้แวะเที่ยวชม ผืนนาจะอยู่ริมถนนเส้นหลัก ไม่ต้องเดินลัดเลาะข้ามเขาข้ามลำห้วยเข้าไป ก็สามารถถ่ายรูปวิวสวยๆ ได้แล้ว พื้นที่นาข้าวอาจจะไม่อลังการเท่ากับบ้านป่าบงเปียง แต่ก็งดงามไม่แพ้ที่ไหนในเชียงใหม่เลยทีเดียว ภายในหมู่บ้านตีนผามีโฮมสเตย์รองรับหลายแห่ง ถ้าเดินทางมาเที่ยวเองแนะนำให้เช่าเหมารถสองแถวจากในตัวเมืองแม่แจ่มมารับ - ส่ง บางโฮมสเตย์ก็จะมีบริการรถรับ - ส่ง ด้วยเช่นกัน สอบถามรายละเอียดได้โดยตรงจากที่พัก
พิกัด GPS. บ้านตีนผา อ.แม่แจ่ม เชียงใหม่ :  18.540528, 98.439174
3.  นาข้าวขั้นบันได บ้านกองกาน อ.แม่แจ่ม เชียงใหม่

                บ้านกองกาน ตั้งอยู่ระหว่าง ต.ช่างเคิ่ง และ ต.บ้านแม่ศึก อ.แม่แจ่ม อยู่คนละฝั่งกับบ้านป่าบงเปียง เป็นชุมชนที่น่าเที่ยวอีกแห่งของ อ.แม่แจ่ม เพราะมีทั้งวัดสวยๆ และนาข้าวขั้นบันไดวิวสวย ถ้ามาจากทางวัดพุทธเอ้นให้ขับรถเลยวัดกองกานเข้าไปทางด้านหลัง เส้นทางที่จะมุ่งไปทางบ้านแม่ศึก นาข้าวข้นบันไดจะอยู่บนเส้นทางนั้น ผืนนาข้าวขั้นบันไดกว้างพอประมาณ ระดับไม่สูงมากนัก ไล่เรียงกันลงมาเป็นชั้นเตี้ยๆ โอบล้อมไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ บรรยากาศเงียบสงบ ยิ่งถ้าปลายฝนต้นหนาวบรรยากาศจะชิลมาก น่าเที่ยวพักผ่อนการเดินทางเข้าไปยังบ้านกองกาน เส้นทางไม่ลำบากมากนัก รถยนต์ธรรมดาก็ขับไปได้ เป็นถนนลาดยางมะตอยตลอดเส้นทาง แต่ถ้าไม่มีรถก็เช่ารถสองแถวเข้าไปเที่ยวชมได้พิกัด GPS. วัดกองกาน อ.แม่แจ่ม เชียงใหม่ :  18.547675, 98.353222
4.  นาข้าวขั้นบันได บ้านแม่กลางหลวง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง เชียงใหม่

                จากถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1009 อันเป็นถนนเส้นหลักอีกแห่งของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณ กม.26 ก็จะพบกับทางแยกเข้าไปยังหมู่บ้านแม่กลางหลวง ดินแดนแห่งนาข้าวขั้นบันไดสวยๆ ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ นาข้าวของที่นี่จะไม่สูงชันมากนัก แต่ก็ไล่ระดับสวยพอประมาณ ช่วงที่ต้นข้าวโตเต็มที่จะเห็นการไล่ระดับของนาข้าวอย่างชัดเจน เบื้องหลังเป็นวิวภูเขาสูงโอบล้อมโดยรอบ มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียว


                แม้ว่าหมู่บ้านแม่กลางหลวงจะอยู่ใกล้กับถนนเส้นหลักมากๆ แต่ก็ไม่สามารถเห็นรถราที่วิ่งไป - มาอยู่ตลอดได้ เพราะมีผืนป่าขวางกั้นไว้ ทำให้หมู่บ้านมีบรรยากาศเงียบสงบ พอขับรถหลุดออกจากผืนป่าหน้าหมู่บ้านเข้ามาด้านใน จะเหมือนกับหลุดมายังโลกอีกมิติหนึ่งเลยล่ะ นอกจากนี้ที่นี่ก็มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยว ถ้าตั้งใจไปพักผ่อนนอนพักภายในหมู่บ้านในช่วงเทศกาลหยุดยาวหรือช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว แนะนำให้จองที่พักล่วงหน้า
พิกัด Gps. หมู่บ้านแม่กลางหลวง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง เชียงใหม่ :  18.538751, 98.547730
5.  นาข้าวขั้นบันได บ้านผาหมอน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง เชียงใหม่

                แหล่งท่องเที่ยวงามๆ อีกแห่งของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นหมู่บ้านที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาสุดเงียบสงบใน ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง ห่างจากทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1009 ประมาณ 5 กิโลเมตร จุดเด่นของบ้านผาหมอนอยู่ที่นาข้าวขั้นบันไดสีเขียวกว้างที่เรียงตัวลดหลั่นกันลงไปตามแนวชันของเชิงเขา ด้านข้างเป็นโฮมสเตย์สีหวาน ประดับประดาไปด้วยแปลงปลูกดอกไม้สวยๆ ถ้าไปเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาวก็จะได้เห็นสายหมอกลอยคลอเคลียกับยอดเขาด้านหลังหมู่บ้าน อากาศสดชื่นเย็นสบาย เงียบสงบ เหมาะแก่การใช้วันลาพักร้อนที่นี่                หากใครอยากนอนพักผ่อนชิล ๆ กับโฮมสเตย์วิวสวยหลักล้าน จะต้องจองล่วงหน้า เพราะโฮมสเตย์มีเพียงไม่กี่หลัง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านผาหมอน คุณองอาจ โทรศัพท์ 08 1166 4344พิกัด GPS. หมู่บ้านผาหมอน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง เชียงใหม่ :  18.563765, 98.553236
6.  นาข้าวขั้นบันได ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนแปะ อ.จอมทอง เชียงใหม่


                นาข้าวขั้นบันไดสวยๆ ของ อ.จอมทอง ห่างจากทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108 บริเวณบ้านม่อนหิน ราวๆ 20 กิโลเมตร ตัวนาข้าวขั้นบันไดจะอยู่ติดกับศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนแปะ เป็นนาข้าวสีเขียวพื้นที่กว้างขวาง แนะนำให้จอดรถไว้ที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนแปะ แล้วเดินเที่ยวชมนาข้าวที่อยู่ใกล้ๆ หรือจะให้ทางศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนแปะติดต่อชาวบ้านให้พาเที่ยวชมรอบๆ หมู่บ้านก็ได้ เพราะยังมีนาข้าวแปลงอื่นๆ รวมทั้งไร่กะหล่ำปลี และทุ่งดอกไฮเดรนเยียสวยๆ ให้เที่ยวชมถ่ายรูปด้วย
พิกัด GPS. ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนแปะ อ.จอมทอง เชียงใหม่ :  18.311515, 98.479894
7.  นาข้าวขั้นบันได บ้านเมืองคอง อ.เชียงดาว เชียงใหม่


                เป็นนาข้าวขั้นบันไดเล็กๆ บริเวณเชิงเขาใน ต.เมืองคอง อ.เชียงดาว ถึงจะมีพื้นที่ไม่กว้างมากนักแต่ก็สวยงาม น่าเที่ยวชม เพราะบรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ ได้ยินเสียงนกร้อง น้ำไหล และลมพัดแบบชัดเจน มีภูเขารายล้อม พร้อมด้วยลำธารใสอยู่ใกล้ๆ รวมทั้งมีโฮมสเตย์ราคาหลักร้อยไว้บริการเพื่อการตื่นนอนมาพบกับวิวสวยหลักล้าน อากาศเย็นสบาย สดชื่นมาก นอนพักผ่อนเพียงคืนเดียวก็เหมือนเติมพลังไปได้ทั้งเดือนพิกัด GPS. หมู่บ้านเมืองคอง อ.เชียงดาว เชียงใหม่ :  19.386254, 98.715751
8.  นาข้าวขั้นบันได บ้านแม่ลาน้อย บ้านดง บ้านห้วยห้อม อ.แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน

                เส้นทางนาข้าวขั้นบันไดสวยๆ ในเขต อ.แม่ลาน้อย บริเวณที่จะสามารถชมได้สวยงามจุใจจะอยู่ที่ทางลงไปยังหมู่บ้านบ้านดง และ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย โดยจุดชมวิวจะอยู่ริมถนนบนเชิงเขา จึงมองเห็นนาข้าวขั้นบันไดมุมสูงได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ถ่ายรูปสวยมาก แต่ต้องระมัดระวัง ไม่จอดรถกีดขวางการจราจร หรือใครจะขับลงไปยลโฉมนาข้าวขั้นบันไดแบบใกล้ชิดกันถึงที่แปลงนาข้าวก็ได้ แต่ต้องไม่เหยียบย่ำต้นข้าวของชาวบ้าน


                อีกหนึ่งนาข้าวขั้นบันไดสวยๆ ของแม่ลาน้อย จะอยู่ที่รอบๆ หมู่บ้านจะมีนาข้าวขั้นบันไดแปลงเล็กๆ กระจายตัวกันออกไป จุดไฮไลต์จะอยู่บริเวณโฮมสเตย์บ้านห้วยห้อม มองเห็นเป็นนาข้าวเรียงตัวลดหลั่นกันลงไปตามความชันของภูเขา ไปยังเชิงเขาด้านล่าง สองฟากฝั่งเป็นภูเขาสวยงาม ที่สำคัญที่นี่มีกาแฟอาราบิก้าที่คุณภาพดีที่สุดอันดับต้นๆ ของเมืองไทย นักท่องเที่ยวจึงจะได้จิบกาแฟไปพร้อมๆ กับชมวิวธรรมชาติงามตา

การเดินทางมาเที่ยวทั้ง 2 ชุมชนนั้นสามารถขับรถเข้ามาเที่ยวเองได้ ถนนลาดยางอย่างดียาวเข้าไปถึงบ้านห้วยห้อม แต่บางช่วงเป็นโค้งคดเคี้ยวไป - มา อาจจะต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่พิกัด GPS. ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน :  18.341130, 98.078120
9.  นาข้าวขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ อ.เฉลิมพระเกียรติ น่าน

                พื้นที่อันไกลโพ้นบนภูเขาสูงใหญ่ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติงามๆ หาชมได้ยาก จากพื้นที่ที่ปลูกพืชพรรณเชิงเดี่ยวจนกลายเป็นภูเขาหัวโล้นแห้งแล้ง โครงการปิดทองหลังพระได้เปลี่ยนแปลงให้กลับมาเขียวขจีงดงามเต็มไปด้วยต้นไม้และทุ่งนาข้าวขั้นบันไดสวยตระการตา นำพาชีวิตชีวาและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเข้ามาสู่ชุมชนเล็กๆ บนภูเขาสูง กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวลับๆ ของน่านที่ไม่ว่าใครได้มาสัมผัสเป็นต้องหลงรัก


                โดยเฉพาะนาข้าวขั้นบันไดที่ปลูกไล่ลดหลั่นกันลงมาตามความชันของภูเขา มองไปทางไหนก็เป็นสีเขียวสดชื่นเย็นตา ถ้ามาช่วงปลายฝนต้นหนาวก็กลายเป็นทุ่งสีทองอร่าม สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอดกันได้เต็มๆ นอกจากนี้ก็ยังมีไร่ชาภายในที่ทำการโครงการปิดทองหลังพระให้เที่ยวชมด้วย การเข้าไปเที่ยวชมนาข้าวขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ น่าน สามารถขับรถเข้าไปเที่ยวชมได้ แต่ต้องเป็นรถกระบะ เพราะถนนบางช่วงเป็นหลุมบ่อ มีทางลูกรัง และเป็นทางขึ้นเขาชัน ถ้าไปเที่ยวช่วงหน้าฝนควรขับขี่ระมัดระวังเป็นพิเศษ
พิกัด GPS. โครงการสถานีพัฒนาเกษตรที่สูง ตามแนวพระราชดำริ บ้านสะจุก - สะเกี้ยง อ.เฉลิมพระเกียรติ น่าน :  19.349449, 101.181470
10.  นาข้าวขั้นบันได อ.ปัว น่าน


                อ.ปัว น่าน เป็นอำเภอที่ขึ้นชื่อเรื่องนาข้าวสีเขียว ชาวบ้านจะทำนาข้าวกันเป็นอาชีพหลัก มองไปทางไหนก็เป็นทุ่งนากว้างมีขุนเขาล้อมรอบ สำหรับนาข้าวขั้นบันไดจะเป็นระดับที่ไม่สูงมากนัก เพราะส่วนใหญ่ทำนากันบนที่ราบลุ่ม จุดที่สามารถมองเห็นนาข้าวได้สวยๆ จะอยู่บริเวณจุดชมวิวของวัดภูเก็ต จะเห็นนาข้าวกว้างขวางสวยงามมาก อีกจุดจะอยู่บริเวณ ต.วรนคร บริเวณนี้จะเป็นทุ่งนากว้าง มองเห็นดอยภูคาสูงใหญ่อยู่ด้านหลัง
พิกัด GPS.  วัดภูเก็ต อ.ปัว น่าน :  19.165299, 100.934234
11.  นาข้าวขั้นบันได บ้านนางแลใน อ.เมือง เชียงราย

                นาข้าวที่อยู่ในหุบเขาสุดลึกลับในเขต ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย ห่างจากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ราวๆ 10 กิโลเมตร การเข้าไปเที่ยวชมนาข้าวขั้นบันไดนางแลใน นักท่องเที่ยวจะต้องเช่ารถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน หรือเดินเท้าเข้าไปราวๆ 3 กิโลเมตร เมื่อเข้าไปถึงจะพบกับนาข้าวขั้นบันไดผืนกว้างที่ไล่เรียงระดับลงมาเป็นชั้นๆ ไม่สูงมากนัก แต่ก็งดงาม เงียบสงบ ถ่ายรูปสวยๆ ได้เยอะจุใจ เพราะนักท่องเที่ยวน้อยมาก อาจเหมือนนาข้าวขั้นบันไดส่วนตัวไปเลยทีเดียวขอขอบคุณข้อมูลจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ , บ้านผาหมอน ดอยอินทนนท์
รถตู้ soupvan chiangmai tel. 0810321805                 รถตู้ soupvan chiangmai tel. 0810321805                 รถตู้ soupvan chiangmai tel. 0810321805                 รถตู้ soupvan chiangmai tel. 0810321805                 รถตู้ soupvan chiangmai tel. 0810321805


soupvan cnx. ยินดีให้คำปรึกษา เส้นทางการเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยวระหว่างเดินทาง และ ที่พัก โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆที่มา...
www.soupvanclub.com/index.php/topic,1245.0.html
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิถุนายน 2563, เวลา 20:15:39 น. โดย ลุงซุป เชียงใหม่ »


ลุงซุป เชียงใหม่ ฐานพัฒน์ นันท์วโรทัย     081-032-1805    
 soup.van.cnx.    ID: 0810321805    soupvancnx     soup.van@hotmail.com

ออฟไลน์ Pitsanu

 • ผู้ดูแลกลุ่มเว็บ GPStt.com
 • *
 • กดนิ้วโป้ง.! แทนคำขอบคุณ
 • -มอบให้: 8
 • -จึงได้รับ: 1
 • กระทู้: 207
 • กำลังใจ : +1/-0
 • ระบบปฏิบัติการ:
 • Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
 • เบราเซอร์:
 • Chrome 83.0.4103.106 Chrome 83.0.4103.106
  • <b>กลุ่มพิเศษ..</b>
 • สมาชิกลำดับที่: 3636
Re: นาข้าวขั้นบันไดสวย ๆ ทั่วไทย
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 มิถุนายน 2563, เวลา 10:12:32 น. »
Share: โพสกระทู้นี้ลงใน Twitter ของคุณ  โพสกระทู้นี้ลงใน Facebook ของคุณ...                                 
สวยมากครับ มีโอกาสอยากไปชม

 

                             
GPStt.com จะแสดงผลถูกต้อง ฟ้อนต์สวยงาม เข้าเว็บได้เร็ว เมื่อท่านใช้เบราเซอร์ Chrome และ Firefox เท่านั้น ไม่รองรับ Internet Explorer  

กลุ่มท่องเที่ยว การท่องเที่ยว (ททท.) | ททท.ภาคกลาง | ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออก | กรม อช.สัตว์ป่าและพันธุ์พืช | จองที่พัก อช.ระบบออนไลน์ | จังหวัดแม่ฮ่องสอน | ททท. สนง.แม่ฮ่องสอน | ศูนย์ศิลปาชีพ จ. แม่ฮ่องสอน | กระทรวงวัฒนธรรม | ศูนย์ข้อมูลมรดกโลก(ก.วัฒนธรรม) | สำนักอุทยานแห่งชาติ | เว็บโครงการหลวงฯ | แหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ (สำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว)
การเดินทาง, เครื่องนำทาง การบินไทย | โอเรี่ยนไทย | แอร์เอเชีย | Solar Air | บางกอกแอร์เวย์ | บริษัทขนส่งจำกัด (บขส.) | การรถไฟแห่งประเทศไทย | สมบัติทัวร์ | สยามเฟิสท์ทัวร์ | นครชัยแอร์ | รถทัวร์ไทยดอทคอม | ฟรี.. แผนที่GPS ลาว กัมพูชา พม่า (ทั่วโลก) แบบเทพๆ | ดูกล้อง CCTV ทางหลวง 1 | ดูกล้อง CCTV ทางหลวง 2
ลิ้งค์ที่น่าสนใจทั่วไป.. ติดตามการส่งพัสดุEMS | ตรวจผลสลาก.. | speedtest.adslthailand.com | บอร์ดนักวิทยุสมัครเล่น | ตรวจสอบการเป็นนักวิทยุสมัครเล่นจากชื่อหรือนามเรียกขาน |ตรวจสอบนามเรียกขานที่ถูกยกเลิก | กสทช.กิจการวิทยุสมัครเล่น (เค้าอัพเดทแล้วนะ 31/1/60) | Checkdomain.com | ดาวน์โหลดวีดีโอจากเฟซบุ๊ค | ร้านซ่อมดอทคอม | แปลงไฟล์ออนไลน์ youtube เป็น mp3 ลิ้งค์1, ลิ้งค์2, ลิ้งค์3 | convert PDF to JPG | ตระกูลแปลงไฟล์ | แปลงไฟล์ ภาพ webp เป็น jpg | หมากรุกออนไลน์ | ทีวีออนไลน์ | แปลงไฟล์เสียงออนไลน์ | ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย | หมากรุกออนไลน์ | เว็บแปลงค่า-1 | เว็บแปลงค่า-2 | ค้นหาและแบ่งปันหมายเลขโทรศัพท์ที่ไม่รู้จัก | แปลงลิ้งค์ URL ให้สั้นลง | โปรแกรม PhotoRoom ลบฉากหลังของภาพออนไลน์ |