เปิดตัวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ
Samsung Galaxy S6 ที่ต่างคนต่างรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ เปิดตัวขึ้นในงาน Mobile World Congress(WMC) ที่ประเทศสเปน โดย CEO Samsung“JK Shin” ได้พูดเปิดตัวและแนะนำเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S6 พร้อมด้วยถือเครื่อง Samsung Galaxy S6 ขึ้นมาโชว์ บอกว่าเป็นการดีไซน์เครื่องแบบใหม่ทั้งหมดและมีหน่วยประมวลผลข้อมูลที่ดีที่สุด
Galaxy S6 จุดเด่นในงานครั้งนี้ ดูอลังการมาก และยังมีฟีเจอร์อีกหลายอย่างที่น่าสนใจเลยทีเดียว มาเริ่มกันที่ Performance เป็นเครื่องที่ระบบใช้เทคโนโลยีถึง 64 bits 14nm FinFET ที่ขนาดเล็กลง RAM DDR4 ยังปรับปรุงการประมวลผลให้เร็วขึ้น แต่ใช้ไฟน้อยลง ทำให้แบตใช้งานได้นานขึ้น หน้าจอ 5.1 นิ้ว แบบ Super AMOLED Display ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล (QHD) 577PPI กระจกหน้าจอเป็น Gorilla glass เวอร์ชั่น 4
มาถึงเรื่องของกล้อง Samsung Galaxy S6 ได้พัฒนาให้กล้องหลัง มีความละเอียด 16 ล้าน OIS, กล้องหน้า 5 ล้าน f/1.9 ทั้งกล้องหน้าและหลัง มาพร้อมกับ Real-time HDR เมื่อ
ถ่ายภาพด้วยมือถือ Samsung S6 จะปรับภาพให้สว่างขึ้นโดยอัตโนมัติแม้คุณจะอยู่ในที่มืด งานนี้เค้าเทียบหมัดต่อหมัดกับ iPhone 6 Plus ให้ดูชัดๆกันไปเลย
นอกจาก
Samsung S6 นี้ฟีเจอร์กล้องเด็ด แล้วยังมี Fast tracking AF ที่จะโฟกัสวัตถุในภาพแม้มีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา พร้อมให้คุณเปิดกล้องได้เร็วภายในเวลา 0.7 วินาทีเพียงเท่านั้น หมดปัญหาเปิดกล้องได้ช้า ถ่ายได้เร็ว เรื่องนี้เป็นน่าจับตามองมาก ส่วนแบตเตอรี่ ถูกออกแบบใช้งานได้นานมากขึ้น และสามารถชาร์จไฟได้เร็วกว่า iPhone โดยถ้าเราชาร์จแค่ 10 นาทีก็จะใช้งานต่อได้อีก 4 ชั่วโมง งานนี้เด่นกว่าใครๆเลยก็ว่าได้ หากใครสนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้างล่างนี้
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://tech.mthai.com/mobile-tablet/46990.html http://tech.mthai.com/mobile-tablet/android/48404.htmlวีดีโอที่เกี่ยวข้อง :