ข้ า พ ร ะ พุ ท ธ เ จ้ า    ~    ก ลุ่ ม เ ว็ บ จี พี เ อ ส เ ที่ ย ว ไ ท ย ด อ ท ค อ ม   (กลุ่มเว็บลูกหลานชาวพิจิตร)

fillgoods.co ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ theterraceview-khaokho เว็บทรีโอแมส Welcome to JustUsers.net
วิทยาลัยเทคโนโลยีชื่นชม ไทย-เยอรมัน สระบุรี แนชเชอรัล รีสอร์ต (Nat's Resort) พิจิตร เม็ดบัวอบกรอบ มาย ฟีเกอ มีจําหน่ายที่ supermarket & 7-Eleven ทุกสาขา (10/12/60) เว็บ justusers.net
ลิ้ ง ค์ ก า ร พ นั น ..!!     แ บ น เ น อ ร์ ก า ร พ นั น ..!!     ไ ม่ ต้ อ ง พ ย า ย า ม ติ ด ต่ อ ม า     ไ ม่ ต้ อ น รั บ ..??

....:::: ::::....         แล้งน้ำ, น้ำท่วม, ลดโลกร้อน เพื่อแก้ปัญหาในระยะยาวในเรื่องดังกล่าว ทางเว็บขอร่วมรณรงค์ให้พี่น้องช่วยกันปลูกป่าทั่วแผ่นดินเพื่อแก้ปัญหาระยะยาวตามพระราชดำริของพ่อ เช่น ท่านที่อยู่ต้นน้ำตามภูเขาที่ลาดชัน หรือตามท้องไร่ท้องนาหัวคันนา ปลูกเท่าที่ทำได้ ทำตอนนี้ลูกหลานเราจะได้ไม่เดือดร้อน ...             เว็บจีพีเอสเที่ยวไทยดอทคอม     "เว็บท่องเที่ยว-ถ่ายภาพ และพิกัดGPS"       ....:::: ::::....

  สังคมแห่งการแบ่งปันนี้จะไม่มีสิ่งที่เพื่อนต้องการ    เมื่อเพื่อนๆ มาแวะเยี่ยมแล้วไม่ฝากสิ่งใดไว้..!!     กลุ่มเว็บนี้..   ดำรงไว้ซึ่ง คุณธรรม จริยธรรม ศีลธรรม จรรยาบรรณ ไม่เอาเปรียบเพื่อนมนุษย์ ไม่เห็นแก่ตัว ไม่ตักตวงผลประโยชน์เข้าตน..  


ผู้เขียน หัวข้อ: เนินมะปราง พิษณุโลก  (อ่าน 9004 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ลุงซุป เชียงใหม่

 • soup chiangmai
 • Webmaster
 • *
 • กดนิ้วโป้ง.! แทนคำขอบคุณ
 • -มอบให้: 0
 • -จึงได้รับ: 5
 • กระทู้: 96
 • กำลังใจ : +5/-0
 • ลุงซุป เชียงใหม่
 • ระบบปฏิบัติการ:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • เบราเซอร์:
 • MS Internet Explorer 8.0 MS Internet Explorer 8.0
  • www.facebook.com/soupchiangmai
  • <b>กลุ่มพิเศษ..</b>
 • สมาชิกลำดับที่: 3637
เนินมะปราง พิษณุโลก
« เมื่อ: 05 ตุลาคม 2562, เวลา 23:37:34 น. »
Share: โพสกระทู้นี้ลงใน Twitter ของคุณ  โพสกระทู้นี้ลงใน Facebook ของคุณ...                                 


เที่ยวเนินมะปราง แหล่งท่องเที่ยวพิษณุโลก สวยๆ ที่น่าไปสัมผัส ใครอยากหาสถานที่ท่องเที่ยวไทยใหม่ๆ ที่จะอิงแอบกับธรรมชาติ พร้อมกับบรรยากาศสบายๆ ชิลๆ ต้องลองไปเที่ยว อำเภอเนินมะปราง กันสักครั้ง

          เนินมะปราง ใครหลายคนอาจจะสงสัยว่าสถานที่ท่องเที่ยวชื่อไม่คุ้นหูนี้ ตั้งอยู่ที่ไหนของเมืองไทย ด้วย อำเภอเนินมะปราง เป็นอำเภอเล็กๆ ในจังหวัดพิษณุโลก หลายคนจึงอาจจะไม่ได้ใส่ใจมากนัก แต่อำเภอเล็กๆ แห่งนี้นี่เองที่จะเติมความสุขให้กับผู้มาเยือนได้อย่างดีทีเดียว วันนี้เราจึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเนินมะปรางให้มากขึ้นค่ะ จะสวยงามและน่าเที่ยวแค่ไหน ไปชมกันค่ะ

ทำความรู้จักกับอำเภอเนินมะปราง
          อำเภอเนินมะปราง เป็นอำเภอเล็กๆ ในจังหวัดพิษณุโลก ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 1,029 ตารางกิโลเมตร ด้านทิศเหนือติดกับอำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ด้านทิศตะวันออกติดกับอำเภอเขาค้อ อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ และอำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ด้านทิศใต้ติดกับอำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ อำเภอทับคล้อ และอำเภอทรายพูน จังหวัดพิจิตร ส่วนทางด้านทิศตะวันตกติดกับอำเภอวังทรายพูน อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร และอำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก
เอกลักษณ์ของเนินมะปราง
          ความโดดเด่นของอำเภอเนินมะปราง คือตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของภูเขาหินปูนรูปร่างสวยงามแปลกตา และท้องทุ่งนาสุดกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยป่าเขาสีเขียวขจีสุดอุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี บรรยากาศเงียบสงบ มีจุดชมวิวและทะเลหมอกที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนในเมืองไทย
แหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดของเนินมะปราง

            -  จุดชมวิวบ้านเผ่าไทย

          ตั้งอยู่ที่บริเวณบ้านเผ่าไทย ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของอำเภอเนินมะปราง สามารถมองเห็นแนวภูเขา และท้องทุ่งนาที่สลับกับบ้านเรือนชาวบ้านได้ไกลสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้บริเวณบ้านเผ่าไทยก็ยังมีที่พักแบบโฮมสเตย์ให้บริการหลากหลายแห่ง หรือใครชอบนอนกางเต็นท์ก็มีลานกางเต็นท์ไว้บริการ

            -  จุดชมวิวและโฮมสเตย์บ้านรักไทย


          ตั้งอยู่ไม่ไกลจากบ้านเผ่าไทยมากนัก เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวอันโด่งดังของเนินมะปราง โดยมีไฮไลท์สำคัญ คือ สลิงชิงช้า ซึ่งอยู่บนต้นไม้สูง สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ได้แบบตระการตาและน่าตื่นเต้นสุดๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook บ้านสวนชมวิว บ้านรักไท อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก


          -  ภูเขาหินปูนบ้านมุง
          ถ้าอยากชมภาพของภูเขาหินปูนแบบสวยงามอลังการของอำเภอเนินมะปราง ขอชี้เป้าให้ไปเที่ยวชมบริเวณบ้านมุง ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก บริเวณนี้จะเป็นจุดที่สามารถชมภูเขาหินปูนสูงใหญ่ได้อย่างสวยงามและชัดเจนมากๆ อีกทั้งยังจะเห็นท้องทุ่งนาสุดกว้างใหญ่ มีฉากหลังเป็นภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตา อากาศเย็นสบาย รับรองได้เลยว่าจะต้องประทับใจแน่นอน ทั้งนี้ทุ่งทานตะวันจะมีให้เข้าชมในช่วงใดช่วงหนึ่งเท่านั้น ติดตามและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook บ้านไร่ภูตะวัน บ้านมุง

          -  ทุ่งทานตะวันบ้านไร่ภูตะวัน


          บ้านไร่ภูตะวัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของอำเภอเนินมะปราง ไฮไลท์เด็ด ก็คือ ทุ่งทานตะวัน ที่จะพากันบานสะพรั่งอย่างสวยงามในช่วงหน้าหนาว มีฉากหลังเป็นภูเขาหินปูนสูงใหญ่ นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้มาชักภาพความประทับใจกันอีกเพียบ ไม่เพียงเท่านั้นใครอยากมานอนกางเต็นท์ชมพระจันทร์ชมดาวก็ได้เช่นกัน


          -  เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล
          เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล ครอบคลุมเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 1,775 ไร่ มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาหินปูนสูงตระหง่าน ยอดสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 236 เมตร ภายในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำผาท่าพล มีแหล่งท่องเที่ยวให้เดินเที่ยวชมมากมาย อาทิ ถ้ำเรือ , ซากดึกดำบรรพ์ , ถ้ำลอด , ถ้ำผาแดง , ถ้ำค้างคาว , ถ้ำเต่า และจุดชมอักษรญี่ปุ่น เป็นต้น


          - ชมค้างคาวยามเย็นที่บ้านมุง


          ไฮไลท์เด็ดห้ามพลาดอย่างหนึ่งของอำเภอเนินมะปราง ก็คือการชมค้างคาวนับล้านตัวบินออกหากินยามเย็น บริเวณปากถ้ำของภูเขาหินปูนในพื้นที่ตำบลบ้านมุง โดยทุกๆ วันในช่วงเวลา 18.00 น. - 19.00 น. ฝูงค้างคาวจะพากันบินออกจากปากถ้ำเป็นสายยาวบนฟากฟ้า ประมาณเกือบล้านตัว เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องไปชมกันเมื่อมาเที่ยวเนินมะปราง


          -  น้ำตกถ้ำหมี
          น้ำตกถ้ำหมี ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง บ้านร่มเกล้า ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามอลังการมาก จากหน้าผาถึงแอ่งน้ำด้านล่างมีความสูงประมาณ 30 เมตร โดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ บรรยากาศร่มรื่นและอากาศเย็นสบาย ด้านหลังน้ำตกจะเป็นถ้ำ มีพระพุทธรูปให้ได้กราบไหว้ขอพร นักท่องเที่ยวที่สนใจเที่ยวชมสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ สล.12 (รักไทย)
          นอกจากนี้ในอำเภอเนินมะปรางยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ให้ได้ไปเที่ยวชมอีกมากมาย ใครที่ชอบสัมผัสกับธรรมชาติและบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมกับการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ เนินมะปรางถือได้ว่าเป็นตัวเลือกสุดเด็ดที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
amphoe.com , neonmaprang.com , facebook ที่นี่ อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก , noenmaprang.org , ททท.

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook.com/เที่ยวเนินมะปราง พิษณุโลก สวรรค์แห่งขุนเขาและไร่นากว้างใหญ่soupvan cnx. ยินดีให้คำปรึกษา เส้นทางการเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยวระหว่างเดินทาง และ ที่พัก โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

จัดทริปเที่ยว ส่วนตัว หรือ หารเฉลี่ย
หาที่พัก สอบถามการเดินทาง ข้อมูลเกี่ยวกับการเที่ยว ...
พูดคุย ทักทาย กันที่ กลุ่ม "soupvan พาเที่ยว" ได้นะครับ ...

:Big-QQ (45):      :Big-QQ (45):    soupvan cnx.    :Big-QQ (45):      :Big-QQ (45):
     


ลุงซุป เชียงใหม่ ฐานพัฒน์ นันท์วโรทัย     081-032-1805    
 soup.van.cnx.    ID: 0810321805    soupvancnx     soup.van@hotmail.com

ออฟไลน์ ลุงเปี๊ยก ที-เน็ตเวิร์ค (อ.สากเหล็ก)

 • ผู้ใหญ่บ้าน..น๊ะจ๊ะ
 • Administrator
 • *
 • กดนิ้วโป้ง.! แทนคำขอบคุณ
 • -มอบให้: 47
 • -จึงได้รับ: 33
 • กระทู้: 5525
 • กำลังใจ : +266/-0
 • Tel/Line 0818462316 (วทพ.24, HS6LPZ)
 • ระบบปฏิบัติการ:
 • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
 • เบราเซอร์:
 • Firefox 68.0 Firefox 68.0
 • กลุ่มพิเศษ.. กลุ่มผู้ดูแลเว็บ
  • http://www.gpsteawthai.com
  • <b>กลุ่มพิเศษ..</b>
 • สมาชิกลำดับที่: 1
Re: เนินมะปราง พิษณุโลก
« ตอบ #1 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2562, เวลา 00:26:52 น. »
Share: โพสกระทู้นี้ลงใน Twitter ของคุณ  โพสกระทู้นี้ลงใน Facebook ของคุณ...                                 


ลิ้งค์แผนที่ชุมชนเนินมะปราง  16.567052, 100.635108

https://goo.gl/maps/yUEgHSUPtBPQMStWA

ไม่นึกไม่ฝันว่าภูมิลำเนาใกล้ตัวที่ผมเกิดแถวย่านนี้กว่า 50 ปีจะโด่งดังได้ขนาดนี้
บ้านเกิดผมก็บ้านท่าคล้อ ต.ท่าเยี่ยม อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร ซึ่งตำบลท่าเยี่ยมก็เป็นเขตติดต่อกับพื้นที่อำเภอเนินมะปราง

สมัยก่อนที่หนทางยังเป็นลูกรังแดงๆ ฝุ่นแดงเถือก ตลาดสากเหล็กคือตลาดสด ตลาดของใช้จิปาถะ เป็นตลาดศูนย์รวมเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ คนแถวบ้านมุง/เนินมะปราง/ผาท่าพล/ลำภาศ/ชมพู/ซำรัง/บ้านผารังมี/บ้านหัวเขา-ผาท่าพล สารพัด จะต้องมาจับจ่ายของที่ตลาดสากเหล็กเพื่อเอาไปขายต่อไปกิน และแน่นอนรถทุกคันต้องผ่านหน้าบ้านผมละครับ (ดูแผนที่แนบ)

ระยะทางจาก

1. สากเหล็กไปเนินมะปราง 20 กม.

2. สากเหล็กไปเนินมะปราง-บ้านมุง 27 กม

3. บ้านผมห่างตลาดสากเหล็ก 5 กม. ห่างเนินมะปราง 15 กม. ห่างบ้านมุง 22 กม.

และภูเขาที่เห็นในด้านขวานิดนึงในแผนที่ติดกับบ้านมุง นั่นคือแนวเขาค้อครับ หมายถึงฝั่งกระโน้นคือเขาค้อ ฝั่งกระนี้คือบ้านมุงครับ ถ้าตัดถนนถึงกันจะห่างกันประมาณ 20 กม. ถึงตัวที่ทำการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง (เขาค้อ)

  ภูเขาแนวนี้มีประวัติศาสตร์ที่ต้องจดจำในอดีตสมัยผมตอนเด็กๆ คือเป็นที่อยู่ของผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์หรือเรียกสั้นๆว่า ผกค. ซึ่งถ้าเราศึกษาให้ดีๆ คือสมัยนั้นโลกแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มเสรี มีอเมริกาเป็นผู้นำ กับ คอมมิวนิสต์ที่มีโซเวียตเป็นผู้นำ ตอนหลังคอมมิวนิสต์แตกเป็น 2 กลุ่ม มีจีนแยกตัวออกมา

  สำหรับในประเทศไทยก็จะมีกลุ่มหัวซ้ายรุนแรง เช่น นักศึกษาหัวรุนแรงและสารพัดแนวร่วม มีปัญหากับรัฐบาลสมัยนั้นแล้วหนีตายคือหนีการจับกุมต้องเข้าป่าไปเป็นแนวร่วมกับคอมมิวนิสต์ที่อยู่ในป่าก่อนแล้ว เพื่อร่วมมือกันล้มล้างระบบปกครองแผ่นดินไทย โดยจับอาวุธขึ้นต่อสู้ดักซุ่มโจมตีกองทหารนานหลายปีหนักเข้า การสูญเสียก็เริ่มมากขึ้น ชาวบ้านหวาดผวา

  จนทหารต้องออกมาเผด็จศึกจัดการขั้นเด็ดขาดโดยขอความร่วมมือกับทหารป่าที่เป็นทหารแตกทัพมาจากจีนอาศัยบนดอยแมสลองมาถล่มฐานที่มั่น ผกค บนเข้าค้อราบคาบในเวลาต่อมา และในช่วงที่ถล่มเขาค้อนับแรมเดือนพวกเราตอนนั้นยังเด็ก ก็ได้ยินเสียงปืนใหญ่คำรามข้ามเขาข้ามทุ่งมาให้ได้ยินเสียงหนักๆทุกวันทุกคืน ฟังกันจนชินครับ และตลอดเวลที่ถล่มเขาค้อแน่นอนครับกำลังสนับสนุนทั้งอาหารอาวุธ ปืนใหญ่ ทหารเขาใช้วิธีลำเลียงโดยเฮลิคอปเตอร์ ผ่านบ้านผมไปทุกวัน เพราะกองทัพภาคที่ 3 อยู่พิโกล (โดยมีค่ายสฤษดิ์เสนา คือหัวเขาด้านเหนือ) แต่ทหารไม่ใช้วิธีทางลัด คือบินไปแนวเขา เพราะกลัวจรวจ RPG สอยครับ เค้าจึงบินอ้อมมาทางสากเหล็กบ้านผม เพื่องไปบอมป์ ผกค ผมเห็นทุกวันจนชิน บางวันห้อยปืนใหญ่มาเลย

ก่อนทหารเข้าจัดการขั้นเด็ดขาด เส้นทางสายบ้านผมไปบ้านมุง จะมีด่านทหารเป็นระยะ และด่านพวกนี้ในเวลากลางคืน จะมี ผกค. ลงเขามาถล่มบ่อยครั้งครับ เราก็หวาดผวาครับ

สมัยก่อนมีการจัดตั้งหมู่บ้าน คือ "นิคมสร้างตนเอง อ.เนินมะปราง" ชาวบ้านจะเรียกติดปากว่า บ้านนิคมฯ เพื่อเป็นกันชนคือป้องกันการเป็นแนวร่วมกับ ผกค. ครับ ช่วงจัดตั้งนิคมฯ จะมีวงดนตรีทหาร ปจว.พิษณูโลก มาเล่นบ่อยๆ โดยมีนักร้องนำคือ คุณธารทิพย์ ถาวรสิริ มาร้องเพลง ครูบนดอยให้ฟัง คำว่า ปจว. คือถ้าผมจำไม่ผิดมันย่อมาจาก "ปฏิบัติการทางจิตวิทยา" ก็คือทำทุกอย่างให้ชาวบ้านมีความสุขไม่หันไปส่งข้าวส่งน้ำเป็นเสบียงให้ ผกค. ครับ

นี่แหละเหตุการที่ผมจดจำมาทุกวันนี้


ที่ผมเน้นสีแดงๆนั่นผมไม่ได้พิมพ์ผิดนะครับ นั่นแหละของจริง ที่ผมคัดค้านมาตลอดเรื่องการปฏิบัติการบนเขาค้อควรให้เครดิตกองกำลังชุดนี้ด้วย เค้าอาสารบเพื่อทดแทนบุญคุณแผ่นดินไทยที่ให้เค้าพักพิง ทุกคนเข้าใจว่าทหารไทยเป็นผู้จบทริปนี้ปล่าวครับ ท่านไปหาข้อมูลดีๆ ผมมีข้อมูลอยู่ในมือครับ โดยหลักฐานชิ้นนี้อยู่บนอนุสรณ์สถานบนดอยแม่สลองครับ จะมีภาพมีเอกสารยืนยันชัดเจนข  อ  เ  ป็  น  ข้  า  ร  อ  ง  บ  า  ท  ทุ  ก  ช  า  ติ  ไ  ป

พิจิตรบ้านเรา ดอทคอม   "เว็บบ้านเรา เพื่อคนบ้านเรา"
จีพีเอสเที่ยวไทย ดอทคอม  เว็บท่องเที่ยว-ถ่ายภาพ และพิกัดGPS
และอีกมากเว็บ ...!?

 

                             
GPStt.com จะแสดงผลถูกต้อง ฟ้อนต์สวยงาม เข้าเว็บได้เร็ว เมื่อท่านใช้เบราเซอร์ Chrome และ Firefox เท่านั้น ไม่รองรับ Internet Explorer  

กลุ่มท่องเที่ยว การท่องเที่ยว (ททท.) | ททท.ภาคกลาง | ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออก | กรม อช.สัตว์ป่าและพันธุ์พืช | จองที่พัก อช.ระบบออนไลน์ | จังหวัดแม่ฮ่องสอน | ททท. สนง.แม่ฮ่องสอน | ศูนย์ศิลปาชีพ จ. แม่ฮ่องสอน | กระทรวงวัฒนธรรม | ศูนย์ข้อมูลมรดกโลก(ก.วัฒนธรรม) | สำนักอุทยานแห่งชาติ | เว็บโครงการหลวงฯ | แหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติ (สำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว)
การเดินทาง, เครื่องนำทาง การบินไทย | โอเรี่ยนไทย | แอร์เอเชีย | Solar Air | บางกอกแอร์เวย์ | บริษัทขนส่งจำกัด (บขส.) | การรถไฟแห่งประเทศไทย | สมบัติทัวร์ | สยามเฟิสท์ทัวร์ | นครชัยแอร์ | รถทัวร์ไทยดอทคอม | ฟรี.. แผนที่GPS ลาว กัมพูชา พม่า (ทั่วโลก) แบบเทพๆ | ดูกล้อง CCTV ทางหลวง 1 | ดูกล้อง CCTV ทางหลวง 2
ลิ้งค์ที่น่าสนใจทั่วไป.. ติดตามการส่งพัสดุEMS | ตรวจผลสลาก.. | speedtest.adslthailand.com | บอร์ดนักวิทยุสมัครเล่น | ตรวจสอบการเป็นนักวิทยุสมัครเล่นจากชื่อหรือนามเรียกขาน |ตรวจสอบนามเรียกขานที่ถูกยกเลิก | กสทช.กิจการวิทยุสมัครเล่น (เค้าอัพเดทแล้วนะ 31/1/60) | Checkdomain.com | ดาวน์โหลดวีดีโอจากเฟซบุ๊ค | ร้านซ่อมดอทคอม | แปลงไฟล์ออนไลน์ youtube เป็น mp3 ลิ้งค์1, ลิ้งค์2, ลิ้งค์3 | convert PDF to JPG | ตระกูลแปลงไฟล์ | แปลงไฟล์ ภาพ webp เป็น jpg | หมากรุกออนไลน์ | ทีวีออนไลน์ | แปลงไฟล์เสียงออนไลน์ | ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย | หมากรุกออนไลน์ | เว็บแปลงค่า-1 | เว็บแปลงค่า-2 | ค้นหาและแบ่งปันหมายเลขโทรศัพท์ที่ไม่รู้จัก | แปลงลิ้งค์ URL ให้สั้นลง |