หมวด บอร์ดทั่วไป
> มุมสนทนา เฮฮา ข่าวสารทั่วไป

ปราจีนบุรี // ไอ้โม่งท้าทายกฎหมาย บุกเดี่ยวชิงทรัพย์ มัดมือหญิงอุ้มขึ้นรถมุ่งหน้าเข้าชายแดนเขมร

(1/1)

ลุงเปี๊ยก ที-เน็ตเวิร์ค (อ.สากเหล็ก):
ไอ้โม่งท้าทายกฎหมาย บุกเดี่ยวชิงทรัพย์
มัดมือหญิงอุ้มขึ้นรถมุ่งหน้าเข้าชายแดนเขมร
   เป็นเหตุการระทึกที่ผมกำลังเปลี่ยนใส้แบตฯให้วิทยุตำรวจ สน.สระบัว ที่อยู่ห่างบ้านผมขึ้นไป 600 เมตร และบังเอิญว่าขณะชาร์จแบตฯไว้ ก็ได้เปิดเครื่องวิทยุสื่อสารช่อง สน.สระบัวไว้ด้วย ได้ยินแจ้งเหตุในพื้นที่ของ สน.สระบัว แต่เป็นแถวๆคอนโดฯลีโอ บริเวณทางหลวง304 ด้านนอกโน่น  ผมก็นั่งฟังตั้งแต่ต้นเหตุตั้งแต่รับแจ้ง ตำรวจสระบัวเข้าพื้นที่ตรวจสอบ คนร้ายแหกด่าน ฟังจนตำรวจไล่ตามคนร้ายจนมาถึงรังตำรวจ สน.สระบัว เพราะมันไม่รู้ทาง มาชนรังตำรวจเข้าให้แบบขายหน้า ว่าที่มันหนีนั้น มันไม่ได้หนี แต่ทะลึ่งมุ่งหน้ามาหาตำรวจแบบถึงที่ โดยที่มันไม่รู้ตัว พอมาถึงหน้า สน. คงรู้ว่าไม่รอดแน่ เลยกลับรถแถวนั้นแหละวิ่งย้อนศรออกไปถนน 304 ฝ่าวงล้อมกลุ่มตำรวจที่ไล่ล่าแบบกระชั้นชิด  ฉะนั้นตำรวจที่ตามหลังมากลุ่มนึง ก็เลยหยุดรถ ดักทางออกไว้หมดเพื่อบีบให้มันเปลี่ยนเส้นทางไปซอยร้านกาแฟฟาร์มเฮา พอเข้าไปมันก็เป็นทางตันสิครับ คนร้ายจอดรถทิ้งแล้ววิ่งเข้าป่าลัดไปทางบ้านกองเงินไปจนมุมตำรวจที่ไล่ตามและรถอ้อมไปดักรอด้านหน้า

   ผมคิดไม่ทัน คิดช้าไปว่า ทำไมผมไม่ขับรถไถขนาดใหญ่ไปขวางถนนจุดนี้แทนที่ไปยืนถ่ายคลิปวีดีโอ ไม่งั้นได้ปิดจ๊อบตรงหน้าบ้านผมแล้ววันนี้--- อ้างถึง ---แต่เชื่อไหมว่า หูผมไม่ได้เพี้ยน เหตุมันเกิดว่าให้ตำรวจสระบัวเข้าตรวจสอบผู้ต้องสงสัยกำลังอุ้มหญิงสูงวัยขึ้นรถทำนองกักขังหน่วงเหนี่ยว ซึ่งผมได้ตะโกนบอกภรรยาว่าเฮ้ยแม่มรึง มีเหตุการผิดปกติเกิดขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบ สน.สระบัวที่เราอยู่ แต่เป็นบริเวณคอนโดฯลีโอ แต่ทำไมข่าวมันไปบอกว่าเหตุเกิดในพื้นที่ท่าตูม งง สิครับ เพราะคอนโดลีโอมันพื้นที่เขตรับผิดชอบ สน.สระบัว โดยมีคลองกลั้น ถัดไปอีกไม่กี่เมตรเป็นพื้นที่ตำบลกรอกสมบูรณ์ แล้ว ต.ท่าตูม มายังไง....งง

และการหลบหนีไล่ล่า ฟังจากวิทยุตำรวจที่ไล่ล่า มันใช้เส้นทาง แยกวัดทุ่งประพาส วังขอน มุ่งหน้าสามแยกฟาร์มหมู ตรงมาทาง สน.สระบัว ไม่ได้ใช้เส้นทางหนองค้า-เขาไม้แก้วสักหน่อย งั้นข่าวช่อง7 มั่วละครับ

แต่ไปถึงบางอ้อข่าวจากช่องสำนักข่าวไทย ชัดเจนเลยครับ
--- ปิดอ้างถึง ---

--- อ้างถึง ---https://www.facebook.com/pracharthai/posts/1127683440968925

ปราจีนบุรี

ไอ้โม่งท้าทายกฎหมาย บุกเดี่ยวชิงทรัพย์ มัดมือหญิงอุ้มขึ้นรถมุ่งหน้าเข้าชายแดนเขมร

ดูวีดีโอได้ที่ https://youtu.be/EVjzCd1_0ao

วันนี้ 3 พ.ย. 64 เวลา 16.30 น.ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.วินัย นุชชา ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้ลงพื้นที่ สถานีภูธรศรีมหาโพธิ เพื่อเดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหา โดยมี พ.ต.อ.วิวัฒน์ พิสิทธิ์ศักดิ์ ผกก.สถานีภูธรศรีมหาโพธิ และ พ.ต.อ.สิทธิโชค ลือโลก ผกก.สถานีภูธรสระบัว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี สระบัว 1 สระบัว2 สายตรวจรถยนต์ 20

สายตรวจราชสีห์และชุดสืบสวนได้รับแจ้งเหตุว่ามีชายบุกเดี่ยวเข้าชิงทรัพย์ผู้ต้องหาทาง สภ.สระบัวได้รับแจ้งจึงร่วมกัน ลงพื้นที่บ้านบ่อตาดำ หมู่ที่ 5 ตำบลลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี  ได้พบชายผู้ต้องสงสัยขับรถกระบะสี่ประตู ยี่ฮ้อมิตซูบิชิไทรตัน สีดำ ทะเบียน กม 8586 ลพบุรี เจ้าหน้าที่จึงขอเข้าตรวจค้นจึงได้พบ คุณป้าถูกสายชาร์ตโทรศัพท์2เส้นมัดอยู่ที่ข้อมือผู้เสียหายพร้อมกันนั้นยังมีผ้าขนหนูผืนเล็กสีชมพูมัดปิดปากผู้เสียหายและมีดปลายแหลมยาวประมาณ15นิ้ววางอยู่ด้านข้างคนขับอีก

จากคำบอกกล่าวจากผู้เสียหาย(คุณป้า)ได้บอกว่าตนเองได้นั่งอยู่ในห้องนอนมีคนร้ายเป็นชายบุกเดี่ยวเดินเข้ามาในห้องพร้อมใช้มีดปลายแหลมจี้ชิงทรัพย์เอาเงิน(คุณป้า)บอกว่ามีเงินอยู่แค่1,500บาทซึ่งทำให้คนร้ายไม่พอใจจึงได้จับตัว(คุณป้า)ขึ้นรถไปด้วยเพราะคนร้ายเห็นทองรูปพรรณจาก(คุณป้า)จำนวนมากจึงหวังจะนำไปที่ลับตาคนเพื่อทำการปลดทรัพย์ แต่โชคดีที่คนร้ายขับรถมาได้ไม่ไกลมีพลเมืองดีเห็นคนร้ายกำลังทำร้ายร่างกายอยู่จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 หลังจากจับกุมได้แล้วได้ทราบชื่อคนร้าย ชื่อนายคมสรรค์ มุ่งอาษา อายุ 37 ปี ที่อยู่ 14 ม.3 ต.ไทรทอง อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปชี้ทำแผนพร้อมรับคำสารภาพดำเนินคดีต่อไปความผิดฐาน"บุกรุกในเคหสถานผู้อื่น ชิงทรัพย์โดยใช้กำลังประทุษร้ายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจโดยใช้อาวุธ(มีด) โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดๆให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย

ภาพ ข่าว นอง&ตาล&เก่ง บูรพา #หนังสือพิมพ์ประชาไทนิวส์ออนไลน์ จังหวัดปราจีนบุรี รายงาน
--- ปิดอ้างถึง ---

--- อ้างถึง ---อันนี้ข่าวช่อง7

https://news.ch7.com/detail/526905

วันนี้ (3 พ.ย. 64) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ร.ต.อ.กิตติศักดิ์  สินทร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ศรีมหาโพธิ
ได้รับแจ้งเหตุจาก 191 ว่ามีเหตุคนร้ายชายเข้าไปในห้องพักของเจ้าของอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง หมู่ 10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี และใช้มีดจี้บังคับพาผู้หญิงสูงอายุเจ้าของอะพาร์ตเมนต์ ขึ้นรถยนต์กระบะ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กม 8685 ลพบุรี หลบหนีไป จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิวัฒน์ พิสิษฐ์ศักดิ์ ผกก.สภ.ศรีมหาโพธิ ทราบ

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.วิวัฒน์ ได้วิทยุไปยัง สภ.ต่างๆ ให้สกัดจับคนร้าย โดยรถยนต์คันดังกล่าวหลบหนีมุ่งหน้า ทาง อ.กบินทร์บุรี ใช้ถนนสาย 304 ศรีมหาโพธิ - กบินทร์บุรี จากนั้นตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ รวมทั้ง สภ.กบินทร์บุรี และ สภ.สระบัว จึงได้ติดตามพร้อมตั้งจุดสกัดตามเส้นทาง เมื่อคนร้ายขับรถมุ่งหน้าไปถึงวิทยาลัยการอาชีพ อ.กบินทร์บุรี มองเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดสกัด จึงได้กลับรถเข้าถนนหนองคล้า – เขาไม้แก้ว แต่คนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระบัว ตั้งจุดสกัดที่หน้า สภ.สระบัว จึงได้กลับรถขับหนีมุ่งหน้าเข้าไปในซอย

จากนั้นตำรวจจึงติดตามรถคนร้ายเข้าไป และใช้อาวุธปืนยิงสกัดที่บริเวณยางล้อรถหลังด้ายซ้ายจนยางแตก และเป็นช่วงถนนสายดังกล่าวเป็นซอยตัน คนร้ายจึงวิ่งออกจากรถเข้าไปในทุ่งนาข้าว ก่อนจะติดตามจับตัวได้ที่บริเวณข้างโกดังหมู่บ้านกองเงิน ในพื้นที่ ม.5 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พร้อมนำตัวผู้ต้องหา ทราบชื่อต่อมา คือ นายคมสรรค์ มุ่งอาษา อายุ 38 ปี ชาว จ.สระแก้ว พร้อมรถยนต์ และผู้เสียหายที่อยู่ในรถ คือ นางพิมลักษณ์ อนันต์ประเสริฐ อายุ 63 ปี

ตรวจสอบภายในรถของคนร้าย พบมีดปลายแหลมยาว 12 นิ้ว อยู่ใต้เบาะด้านข้างคนขับ 1 เล่ม บนเบาะพบถุงมือผ้า สายชาร์จโทรศัพท์สีดำที่ถูกตัดขาดหล่นอยู่ หมวกไอ้โม่ง ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บไว้เป็นหลักฐาน  และจากการตรวจสอบร่างกายของผู้เสียหาย พบว่าบริเวณหน้าผากด้านซ้ายปูดบวม ตามร่างกายมีรอยฟกช้ำ บริเวณข้อมือข้อเท้าหัวเข่ามีรอยแผลถลอกจากการถูกเชือกรัด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ใช้กำลังประทุษร้ายโดยใช้ยานพาหนะหลบหนี, จี้ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ, ลักกพาตัวกักขังหน่วงเหนี่ยว, บุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย จากนั้นควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนที่จะนำตัวไปดำเนินคดีต่อไป

สอบสวน นายคมสรรค์ ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า เช่าห้องพักที่อะพาร์ตเมนต์ดังกล่าว และตกงานมา 2 ปีเศษ  ทำให้เป็นหนี้ทั้งค่างวดรถยนต์ ค่าห้องพัก จึงได้ทำการกู้เงินจากแอปกู้เงินออนไลน์ จนเป็นหนี้เป็นจำนวนมาก  จนทำให้เครียดได้ก่อเหตุครั้งนี้ขึ้น โดยเข้าไปในห้องพักของเจ้าของผู้เสียหายทางประตูห้องครัว สวมไอ้โม่งสีเขียวเทาปิดคลุมใบหน้า ก่อนเดินเข้าไปที่ห้องนอนค่อมตัวผู้เสียหาย และใช้มีดปลายแหลมจี้บังคับที่ลำคอ   และบอกให้ผู้เสียหายเปิดแอปฯธนาคาร เพื่อขอดูยอดเงินบัญชี แล้วบังคับให้โอนเงิน แต่ผู้เสียหายบอกว่าไม่มีอินเทอร์เน็ต จึงไม่สามารถโอนเงินได้

ต่อมาได้รื้อคันทรัพย์สิน โดยได้เงินสดไปจำนวน 1,540  บาท โทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย 1 เครื่อง ก่อนจะใช้มีดจี้บังคับผู้เสียหายไปขึ้นรถยนต์ ขับหลบหนีมุ่งหน้ามาตามเส้นทางกบินทร์บุรี ระหว่างทางผู้เสียหายดิ้นรนไปทางด้านเบาะหลังรถยนต์ จนไม่สามารถขับรถไปต่อ จึงได้จอดรถบริเวณฝั่งตรงข้ามหอพักแห่งหนึ่ง ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี แล้วจับผู้เสียหายมัดมือ มัดเท้า ด้วยสายชาร์จโทรศัพท์ และปิดปากด้วยผ้าขนหนูสีชมพู และจับตัวผู้เสียหายไว้เบาะหลัง ก่อนที่ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวได้ในเวลาต่อมา

ผู้ต้องหาบอกอีกว่า ตกงานมาเป็นเวลา 2 ปี จึงได้หางานทำรับจ้างทั่วไป และได้ไปกู้เงินผ่านแอปฯประมาณ 20 กว่าแอปฯ เป็นเงินประมาณ 7 หมื่นกว่าบาท และยังมีค่าห้อง ค่างวดรถ รวมแล้วมีหนี้อยู่ประมาณ 2 แสนบาท โดยหลังจากที่ตนกู้ไปแล้วขาด ส่งทางเจ้าหนี้จึงได้โทรไปหาทางญาติพี่น้อง และโทรไปหาทางผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งกำนัน ซึ่งเจ้าหนี้แฮ็กข้อมูลของตนทางเบอร์โทร แล้วขู่ว่าจะไปฆ่าพ่อแม่ของตน จะไปฆ่าลูกของตน จะยิงทิ้ง และเขายังส่งรูปที่มีคนเคยโดนทำร้ายมาให้จนดู ทำให้นอนไม่หลับมา 3-4 คืน

สำหรับสาเหตุที่ก่อเหตุในครั้งนี้ก็เพราะตนถูกเจ้าหนี้โทรมาตามและข่มขู่สารพัด ตนจึงตัดสินใจเข้าไปหาเจ้าของอะพาร์ตเมนต์ที่ตัวเองเช้าอยู่ เพื่อที่จะขอยืมเงิน แต่ซ้อให้ตนมา 1,000 บาท ตนเลยบอกซ้อให้ขึ้นรถไปคุยกับตนหน่อย ตนเลยพาซ้อออกมาข้างนอก ตนอยากจะขอโทษทางญาติพี่น้องของซ้อ และขอโทษซ้อที่ให้ความอุปการะในเรื่องของที่พัก สาเหตุที่ทำไปตนคิดอะไรไม่ออก เลยตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ด้าน นางพิมลักษณ์ ผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อเวลา 06.00 น. ของวันนี้ ขณะนั้นตนได้นอนอยู่ภายในห้องกับแม่ คนร้ายได้มาคร่อมร่างของตน โดยคนร้ายใสหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้า และใช้มีดจี้ตนเพื่อเอาเงินและบังคับตนให้ตนขึ้นรถไปกับเขา ระหว่างที่อยู่บนรถตนถูกจับมัดมือมัดเท้า และถูกใช้ผ้าขนหนูสีชมพูมัดปิดปากไว้ คนร้ายที่ก่อเหตุนั้นเป็นลูกหอที่มาเช่าห้องของตนอยู่ ลูกหอคนนี้ได้มาเช่าห้องอยู่ที่นี่นานแล้ว ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุนั้นตนก็ไม่ทราบ แต่เขายังค้างค่าเช่าห้องของตนอยู่เป็นเวลาเกือบปี รวม 35,000 บาท เขานัดว่าจะจ่ายค่าห้องให้ตนก็ได้แต่รอจวบจนทุกวันนี้
--- ปิดอ้างถึง ---
--- อ้างถึง ---อันนี้ของช่อง สำนักข่าวไทย (ข่าวแม่น ถูกต้อง)
https://tna.mcot.net/region-816091

ปราจีนบุรี 3 พ.ย.-คนร้ายบุกใช้มีดจี้เจ้าของหอพักบังคับเอาเงินแต่มีน้อยไม่พอใจ มัดมือลากตัวขึ้นรถเพื่อโอนเงินให้ พลเมืองดีเห็นแจ้งตำรวจ ไล่ล่ายิงยางให้หยุด สุดท้ายจอดรถวิ่งหนี ก่อนจนมุม รับสารภาพต้องการเงินไปใช้หนี้นอกระบบ

ผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายคมสรรค์ มุ่งอาษา อายุ 37 ปี บุกเข้าไปในหอพัก พื้นที่หมู่10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ใช้มีดพกยาว 15 นิ้ว จี้นางพิมพ์ลักษณ์ อนันต์ประเสริฐ อายุ 63 ปี เจ้าของหอแล้วบังคับเอาเงิน แต่มีแค่ 1,500 บาท ทำให้ไม่พอใจ ใช้มีดจี้คอแล้วมัดมือลากไปที่รถกระบะสีดำ 4 ประตู ก่อนรีบขับออกไปจากหอพัก ซึ่งขณะนั้นมีผู้เห็นเหตุการณ์จึงแจ้งไปยัง 191

นายคมสรรค์ จับเจ้าของหอมัดมือมัดเท้าปิดปาก ขับไปทางถนนสาย 304 มุ่งหน้า อ.กบินทร์บุรี ก่อนไปหยุดรถฝั่งตรงข้ามหอพักลีโอหมู่ 1 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พร้อมบังคับให้โอนเงินเข้าแอปพลิเคชัน แต่ไม่ทันได้โอน ก็มีพลเมืองดีผ่านมาเห็นพฤติกรรมคนในรถ จึงแจ้งไปยัง สภ.สระบัว เมื่อตรวจสอบแล้ว เลขทะเบียนตรงกับที่ได้รับแจ้งจาก 191

แต่เมื่อตำรวจมาถึง รถคันดังกล่าวขับมุ่งหน้าหนีไปทาง อ.กบินทร์บุรี จึงขับรถตาม จนถึงจุดกลับรถหน้าด่านกักกันสัตว์ สนง.ปศุสัตว์จังหวัดปราจีนบุรี รถเลี้ยวย้อนลงมาทางที่มุ่งหน้า จ.ฉะเชิงเทรา ถึงบ้านทุ่งประพาส รถคันดังกล่าวก็เลี้ยวเข้าเส้นทางสระบัวผ่านฟาร์มสุกร เจ้าหน้าที่สายตรวจจึงวิทยุให้ดักด้วยการนำรถมาขวางแต่ไม่เป็นผล คนร้ายได้ขับหนีไปอีก ร.ต.ท.วัฒนพร บุญลือ รอง สวป.สภ.สระบัว จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืน M4 ยิงใส่ยางล้อหลังซ้ายเพื่อให้หยุด แต่รถยังวิ่งหนีไปในซอยร้านอาหาร ฟาร์มเฮาส์ ก่อนทิ้งรถวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงวิ่งไล่ตามจนสามารถจับกุมตัวได้ ก่อนนำตัวส่ง สภ.ศรีมหาโพธิ เพื่อเจ้าของพื้นที่ดำเนินคดี


--- ปิดอ้างถึง ---
นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม
Powered by SMFPacks Social Login Mod