หมวด ข่าวสาร อุปกรณ์ท่องเที่ยว
> อาหารการกิน / แนะนำร้านอาหาร

[CR] รีวิว! 15 ร้านอาหาร ใน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ที่ต้องบอกว่ารสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ..!

(1/1)

ลุงซุป เชียงใหม่:
[CR] รีวิว ! 15 ร้านอาหาร ใน อ.สันป่าตอง เชียงใหม่ ที่ต้องบอกว่ารสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ !
http://www.soupvanclub.com/index.php/topic,434.0.html


สวัสดีครับ กระทู้นี้เป็นรีวิวแรกของผม ซึ่งต้องบอกก่อนว่า ผมเป็นคน อ.สันป่าตอง มาตั้งแต่เกิด เลยทำให้รู้จักร้านอาหารมากมายในแถบนี้เกือบจะทุกร้าน มันอาจจะไม่แปลกอะไร เพราะก็พบได้ทั่วไป แต่ผมขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า ร้านทุกร้านที่ผมคัดสรรมารีวิวนั้น ล้วนเป็นร้านที่คนสันป่าตองรู้จักเป็นอย่างดี เพราะด้วยรสชาติที่อร่อยแล้ว ความเป็นกันเองแล้ว ยังต้องตกใจกับราคาอีกด้วย ผมการันตีได้เลยครับว่า ถูกใจทุกคนแน่นอน

ใน part 1 นี้ ผมจะขอรีวิว 5 ร้านแรกก่อนนะครับ ที่เหลือจะทยอยตามมาครับ

ไม่รอช้า >>> ตามไปกินกันเลยย

1.  ก๋วยเตี๋ยวต้นผึ้ง


... บริเวณหน้าร้าน ...
สำหรับก๋วยเตี๋ยวร้านนี้นั้นมีประวัติมายาวนาน คนพื้นที่ อ.สันป่าตองรู้จักกันมากมาย เดินทางจากตัวอำเภอประมาณ 5 นาที เป็นร้านเล็กๆ ที่บรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งอยู่ในสวน ... ในยุคแรกของร้าน ราคาก๋วยเตี๋ยวจะอยู่ที่ 5 - 10 บาท (เมื่อ 9 ปีที่แล้ว) เท่านั้น แต่ด้วยกาลเวลาที่ผ่านไป ราคาก็ปรับตัวสูงขึ้น จนถึงปัจจุบันก็มีราคาอยู่ที่ 25 - 30 บาท แล้ว


... บริเวณภายในร้าน ...

... ก๋วยเตี๋ยวชามโต ...
เมนูที่ผมสั่งมารีวิว คือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำกุ้งน้ำข้น รวมหมู (หมูตุ๋นและลูกชิ้นหมู) ราคา 30 บาท
ก๋วยเตี๋ยวที่นี่จะเป็นสูตรพิเศษ ซึ่งน้ำซุปจะไม่เหมือนกับที่อื่น เข้มข้นและหอมมาก (ใช้เตาถ่าน) ลูกชิ้นเป็นลูกชิ้นอย่างดี ลูกใหญ่เนื้อแน่น หมู่ตุ๋นก็นุ่มจนแทบละลาย (ซึ่งฝั่งเนื้อก็จะคล้ายๆ กัน)


... แม่ครัวประจำร้าน ...
เมนูที่นี่จะมีไม่กี่แบบ
1. เรื่องเส้น หลักๆ จะเป็นเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติต่างๆ (หมูสับ , หมูสับต้มยำ , ต้มยำกุ้ง , ต้มยำกุ้งน้ำข้น) เวลาเสริฟจะแยกเครื่องปรุงมาให้ปรุงเอง . เส้นหมี่ขาว , เส้นบะหมี่ , เส้นเล็ก , เส้นกลาง , เส้นใหญ่
2. เรื่องเนื้อ ก็จะเป็น ลูกชิ้นหมู , ลูกชิ้นเนื้อ , หมูชิ้น , เนื้อชิ้น , หมูตุ๋น , เนื้อตุ๋น
ราคาก็ ธรรมดา 25 บาท พิเศษ 30 บาท ฟรีผักสด และน้ำดื่ม ซึ่งก็บริการด้วยตัวเอง

ทางร้านยังมีขนมและเครื่องดื่ม ที่ยังคงเป็นร้านสมัยเก่าไว้บริการอีกด้วย มีขนมเก่าๆ ให้ทุกท่านได้คิดถึงวัยเด็ก และแน่นอน ราคาก็ยังถูกอีกด้วยครับ
(หากมีรูปเพิ่มเติมผมจะกลับมาเพิ่มให้นะครับ)


2.  ร้านส้มตำป้าอ๊อดแซ่บเวอร์

... บริเวณหน้าร้าน ...
ขอบอกก่อนเลยว่า ร้านนี้เป็นร้านส้มตำเล็กๆ โต๊ะไม่เยอะ แต่แน่นไปด้วยคุณภาพจริงๆ ด้วยความเป็นกันเองของแม่ค้า จึงทำให้บรรยากาศของร้านนี้ดูสนุกสนานอยู่ตลอดเวลา (ไม่เว้นขณะไปทำรีวิว) ร้านนี้ตั้งอยู่ในอำเภอสันป่าตองฝั่งทิศใต้ ในหมู่บ้านท้องฝาย (ถนนบ้านเปียง - ทุ่งเสี้ยว) ค่อนข้างไกลจากตัวอำเภอไปหน่อย แต่เมื่อได้ลิ้มรสแล้วหล่ะก็ ถึงกับลืมเวลากันเลยทีเดียวข้างในจัดอย่างเรียบง่าย มีโต๊ะเพียง 4 ชุด เมนูที่นี่จะแปลกกว่าที่อื่นหน่อย โดยมีเครื่องที่เป็นอาหารทะเลเข้ามาเกี่ยวด้วย สำหรับราคาก็อยู่ที่ 45 - 50 บาท แล้วแต่เมนู โดยเมนูที่เราเลือกมารีวิววันนี้มี 3 เมนู ได้แก่

1. ส้มตำลาวทะเล ราคา 50 บาท (พอดีสั่งมา 2 จาน)
2. ตำแตงหมูยอไข่เค็มทะเล ราคา 45 บาท


3. ตำไทยทะเลครบรส ราคา 45 บาท


และมีผักสด น้ำดื่มฟรี (บริการตัวเอง)


ส่วนเครื่องเคียงก็มีแคบหมู เส้นขนมจีน ข้าวเกรียบ ราคา 5 บาท ต่อถุง ต่อจาน


... ป้าอ๊อดเจ้าของร้าน ...
เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึงครับ ตามชื่อร้านเลย สุดยอดมาก เครื่องจัดเต็มขนาดนี้เครื่องปรุงจัดมาหนักมาก ความอร่อยมันอยู่ตรงที่ใช้น้ำมะขามเปียกในการเพิ่มรสเปรี้ยวที่กลมกล่อม น้ำปลาร้าต้มสุกที่หอมขึ้นจมูก ในส่วนของเครื่องทะเลก็จัดได้เต็มมาก ปูม้า ก็เป็นปูม้าสดนึ่ง เนื้อหวานหอม เคี้ยวเพลิน ... ส่วนกุ้งก็เป็นกุ้งขนาดพอเหมาะ สามารถกินได้ทั้งตัว ทั้งปู ทั้งกุ้ง บอกเลยว่าสดมากกก และส่วนประกอบหลักที่ขาดไม่ได้ คือ เส้นมะละกอ ที่ใช้การสับแทนการขูด ซึ่งจะทำให้ได้อรรถรสในการกินมากขึ้น เชิญ ครับ เชิญ มาร้านนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน


3.  ร้านเฟริส์ทชาย ก๋วยเตี๋ยวที่ ๑


... บริเวณหน้าร้าน ...
ต้องบอกไว้ตรงนี้เลยว่าร้านนี้ตั้งอยู่ในเขตก้ำกึ่ง ระหว่าง อ.แม่วาง กับ อ.สันป่าตอง แต่เราขอนำมารีวิวก็เพราะว่า ร้านนี้เป็นจุดกำเนิดของร้าน  “เย็นตาโฟหนานแดง” ร้านก๋วยเตี๋ยวที่รู้จักกันทั้ง อ.สันป่าตอง และ อ.แม่วาง ผมจึงนำร้านแห่งนี้มาเผยแพร่ให้คนได้รู้จักกันมากขึ้น โดยได้รับคำแนะนำจากรุ่นน้องโรงเรียน ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ในซอยที่ค่อนข้างลึก เพราะเป็นบ้านในหมู่บ้าน ไม่ได้ตั้งร้านแบบเห็นได้ชัด อาศัยคนรู้จักและเติบโตกันในย่านนี้ เป็นร้านเล็กๆ ที่บรรยากาศดีๆ และแน่นอน ก๋วยเตี๋ยวอร่อย (ในหมู่บ้านสันโป่ง อำเภอแม่วาง)... แม่ค้าประจำร้าน ...


... ป้ายและเมนูของร้าน ...
ด้วยความที่ผมนั้นชอบรสชาติของเย็นตาโฟหนานแดงเป็นทุนเดิม เลยทำให้ร้านนี้น่าสนใจเข้าไปอีก (ก็ด้วยความเป็นดั้งเดิมนี่แหละ) ราคาของทุกเมนูก็อยู่ที่ ธรรมดา 25 บาท พิเศษ 30 บาท โดยเมนูที่ผมนำมารีวิวได้แก่ เส้นหมี่เหลืองเย็นตาโฟครบเครื่อง ราคา 30 บาท... พระเอกงานนี้ ...
จุดเด่นของถ้วยนี้ อยู่ที่น้ำซุปที่กลมกล่อม ที่สามารถซดได้หมดชาม รวมไปถึง เต้าหู้ทอดกรอบๆ (มันอร่อยตรงนี้) ที่เคี้ยวกันอย่างเอร็ดอร่อย และเครื่องเย็นตาโฟที่ใส่กันมาแบบ เต็มชาม ทั้งฮือก๊วย เลือดหมู ปลาหมึกกรอบ เส้นที่ลวกอย่างพอดี ขนาดกำลังดี ด้วยราคา 30 บาท และได้ปริมาณขนาดนี้นั้น ถือว่าคุ้มมากๆ

... บรรยากาศภายในร้าน ...
และน้ำดื่มฟรีบริการตัวเองครับ สุดท้ายหลังจากกินเสร็จ ก็ต่อด้วย เส้นเล็กเย็นตาโฟ ธรรมดาอีกชาม ... หมดเกลี้ยง เป็นอันเสร็จรีวิว


4.  ร้านส้มตำอ้อยใจ


... บริเวณหน้าร้าน ...
ร้านนี้อยู่ตรง ถนนสันป่าตอง - แม่วาง (นายสุ่มเครน) ซึ่งคนสันป่าตองรู้จักกันอย่างดี ด้วยความที่เปิดมานานพอสมควร จึงทำให้มีลูกค้าประจำค่อนข้างเยอะ ร้านนี้พื้นที่กว้างขวางจอดรถง่าย แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อจำนวนลูกค้าที่มีอยู่จำนวนมากในแต่ละวัน ผมจึงเลือกรีวิวในช่วงเย็นเพราะสะดวกในการถ่ายรูป และนั่นคือปัญหาครับ เมนูยอดฮิตหลายๆ เมนูได้หมดไปเมื่อช่วงเที่ยงแล้ว ผมจึงได้รีวิวเพียง 2 เมนูเท่านั้น ไปดูกันดีกว่า ว่าจะแซ่บ น่ากินขนาดไหน... บริเวณภายในร้าน ...
เจ้าของร้านที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ดูเป็นมิตรกับลูกค้าทุกคน ทำให้การถ่ายรูปของผมสนุกตามไปด้วยและเมนูที่ผมนำมาให้ชมก็คือ

1. ตำไทยไข่เค็ม ราคา 35 บาท


2. ตำปลากรอบผลไม้ ราคา 35 บาท

จุดเด่นของที่นี่คงหนีไม่พ้นรสชาติ ที่จี๊ดจ๊าดสะใจ และกลมกล่อมอย่างบอกไม่ถูก กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ เป็นอะไรที่ลงตัวมาก ขอบอกว่าเมนูที่ร้านนี้เยอะเอาการ แต่ก็อร่อยทุกเมนู ที่ชูโรงน่าจะเป็นไก่ย่าง และมีเมนูทานเล่นเป็น ข้าวเงี้ยว แค๊บหมู เส้นขนมจีน และปิดท้ายด้วยไอศกรีม ที่หลากรสแสนอร่อย... ป้ายและเมนูของร้าน ...
เป็นร้านที่ครบ อร่อย และที่สำคัญ ราคาถูก อีกด้วยครับ
เพจร้านครับ : https://www.facebook.com/pages/ส้มตำอ้อยใจ/527999073915237?fref=ts


5.  ร้านข้าวซอยป่าแดด (ทุ่งเสี้ยว)


... บริเวณหน้าร้าน ...
ร้านนี้ตั้งอยู่ฝั่งทิศใต้ของอำเภอ ใช้เวลาเดินทางจากตัวอำเภอประมาณ 10 นาที บริเวณฝั่งตรงข้ามปากซอยวัดทุ่งเสี้ยว ร้านข้าวซอยร้านนี้เป็นร้านไม่กี่ร้านในสันป่าตอง ที่ยังคงความเป็นข้าวซอยไว้ได้เต็มเปี่ยม ผมจึงยกร้านนี้ขึ้นมารีวิวครับ (ขออภัยวันนี้ลืมเอาเลนส์มุมกว้างมา)
ร้านนี้เป็นบ้านเก่าเป็นร้านเล็กๆ โต๊ะน้อย ขายข้าวซอยเป็นหลัก และด้วยความที่แม่ค้าเป็นกันเอง ร้านนี้จึงเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในเวลาอันรวดเร็ว

... บริเวณภายในร้าน ...
เมนูวันนี้ที่ผมนำมาให้ชมก็คงไม่พ้น ข้าวซอยไก่ ชามเด็ดของร้านนี้ครับ


... แม่ครัวกำลังตักไก่น่องใหญ่ลงใส่ถ้วย ...
และมาถึงแล้ว ข้าวซอยไก่ ราคา 35 บาท


... ข้าวซอยพระเอกของเรา ...
บอกได้คำเดียวครับ อร่อยมาก ! น้ำซุปที่เคี่ยวอย่างดีหอมเครื่องเทศ เส้นที่นุ่มไม่ยุ่ย เส้นกรอบที่กรอบอร่อย  และที่สำคัญ คือ น่องไก่ชิ้นโต ที่นุ่มจนแทบละลาย เนื้อข้างในชุ่มไปด้วยน้ำข้าวซอย กินคู่กับผักเคียง ได้แก่ ผักกาดดอง หอมแดง และมะนาว ที่เพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น ด้วยราคานี้ มันคุ้มมากเลยครับ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีของทานเล่นให้เลือกซื้อกันอีกด้วยจบการรีวิว part 1 ก่อนนะครับ

ชื่อสินค้า: สันป่าตอง , เชียงใหม่
สมาชิกหมายเลข 2483910 
เมื่อวานนี้ เวลา 02:12 น.

http://pantip.com/topic/34187862

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม
Powered by SMFPacks Social Login Mod