หมวด บอร์ดทั่วไป
> สารพันความรู้ - เทคโนโลยี

ข้อเสียของคนทำเว็บ "ห้ามคลิกขวา" ลองอ่านดูนะครับ

(1/1)

ลุงเปี๊ยก ที-เน็ตเวิร์ค (อ.สากเหล็ก):

ข้อเสียของคนทำเว็บ "ห้ามคลิกขวา" ลองอ่านดูนะครับ
ผมคนนึงละที่เป็นนักท่องเว็บตัวยงเลยละ เพื่อเข้าไปค้นหาข้อมูลต่างๆ รวมทั้งหาความรู้สารพัดที่ผมอยากรู้ บางครั้งก็เข้าไปซื้อข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

เช่นที่หนักสุดคือเวลาไปค้นหาข้อมูลของที่ต้องการซื้อ ก็ไปพบเว็บนั้นห้ามคลิกขวาสิครับ ทันทีครับผมออกจากเว็บนี้ทันทีแม้สินค้าที่ต้องการ ชื้น/รุ่น เดียวกันเป๊ะ ราคาถูกกว่าที่อื่นหลักสิบ หลักร้อย หลักพัน ผมก็ไม่สนใจครับ นึกเกลียดเข้าไปแทนที่ เพราะการทำเว็บแบบนี้มันคิดสั้นกลัวเค้าก็อปปี้ข้อมูล กลัวเค้าขโมยภาพ โถ...โปรแกรมแคปหน้าจอเจ๋งๆเยอะแยะ

หรือ ของเบราเซอร์กูเกิลโครมก็ติดตั้งส่วนเสริมชื่อ Image Downloader ลงไป ตัวนี้เจ๋งมาก ไฟล์ที่นามสกุลแปลกๆ ที่โหลดมาแล้วเปิดไม่ได้ที่บางเว็บเค้าหวง เช่นนามสกุล .web ตัวนี้เอาอยู่ มีกี่ร้อยภาพคลิกทีเดียวดูดมาหมด หรือเอาทีละภาพก็ได้

ในตัววินโดว์เองก็แคปหน้าจอได้ หรือขยันหน่อยก็เข้าไปปิดจาวาสคริปในเครื่องแปปเดียวอยากได้อะไรที่มันหวงก็ไม่เหลือครับ แล้วท่านจะทำไปทำไมละครับ มันเสียลูกค้าเสียความรู้สึกครับ อยากหวงภาพก็ใส่ลายน้ำเข้าไปที่ภาพสิครับก็ช่วยได้เยอะ

อย่างเวลาผมค้นหาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจพอเจอแล้วผมก็ต้องการจะคลิกขวาเพื่อเปิดหน้าจอใหม่ และค้างหน้าจอที่สนใจไว้มันทำไม่ได้ มันต้องย้อนกลับไปกลับมาเพื่อเปรียบเทียบสินค้าก็ทำไม่ได้ ทางเดียวไม่ซื้อ จบ

อ้อแล้วอีกอย่างนึงผมให้แง่คิด ท่านทำเว็บห้ามคลิกขวาแต่ท่านไปโปรโมทเว็บตนเองที่เว็บอื่น อยากถามท่านตรงๆว่าท่านละอายใจตัวเองไหม

ลองกลับไปคิดดีๆนะครับสำหรับคนที่คิดแบบนี้

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม
Powered by SMFPacks Social Login Mod