หมวด ท่องเที่ยว - กิจกรรม
> ชวนเที่ยว

อ่าน..สัจธรรมมนุษย์เงินเดือน..!! พอชวนไปพักผ่อน ก็ตีตนเองสำคัญกว่าคนอื่น..?!

(1/3) > >>

NaiKai:
(อ่าน..สัจธรรมมนุษย์เงินเดือน..!!) พอชวนไปพักผ่อน ก็ตีตนเองสำคัญกว่าคนอื่น..?!
    ตามจั่วหัวครับ ชัดเจนตามนั้น สำหรับมนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย ผมเคยชวนเพื่อนๆ คนที่รู้จัก ออกไปพักผ่อนนอนเต็นท์ สูดอากาศเย็นๆโอโซนอันบริสุทธิ์ ช่วงปลายฝนต้นหนาว ได้กลิ่นดินกลิ่นฝนทางภาคเหนือ บ๊ะชื่นใจวุ๊ย...!!

    แต่คำตอบที่ตอบกลับมาที่ผม ล้วนแล้วแต่สงสารจับใจ "ผม /ฉัน /เดี๊ยน /หนู /กรู ม่ายมีตังค์หว่ะ มีแต่หนี้ และทำงานใช้หนี้ แล้วจะเอาตังค์ที่ไหนไปเที่ยว...!!"

    ได้ยินเช่นนั้น ผมเลยย้อนกลับไปว่า อันพวกเราจะมารอให้หมดหนี้นั้นหน่ะหรือ ชาตินี้คงหามีไม่ ดินกลบหน้าคงไม่ได้ไปไหน มาฟังวิธีคิดของผมหน่อยดิ... ผมใช้วิธี เพิ่มหนี้อีกนี๊ดดดดดดดดดดดนึง เข้าใจน๊ะคำนี้ เพิ่มหนี้อีกนี๊ดนึง เราก็มีตังค์แล้ว เช่นใครมีบัตรเครดิต/บัตรกดเงินสด ก็ใช้บัตรนั่นแหละ เติมน้ำมันเติมแก๊ส ใช้จ่ายจิปาถะ แล้วกลับมานั่งทะยอยชำระ (ผมใช้วิธีนี้จริงๆน๊ะ ไม่เห็นต้องมาอาย..) แค่นี้ผมก็ได้พาครอบครัวไปพักผ่อนทุกๆปี โดยปราศจากข้อขัดข้องใดๆมาขวาง

มันมีแบบนี้อีกน๊ะ ท่านว่าจริงมั๊ย....นั่นๆๆๆๆอย่าเถียง..??
    หลายๆ คน หรือแทบทุกคนนั่นแหละ พอชวนไปเที่ยว แหม่รีบออกตัวซ๊ะล้อฟรีเลย ว่า....ผม /กระผม /กรู /ชั๊น /เดี๊ยน /อ่ะฮั้น.. ไม่สามารถไปกับ นาย /แก /คุณ /มรึง ได้ร๊อก เพราะว่าไม่มีใครทำงานแทนเรา สิ้นเดือนต้องทำบัญชีรับจ่าย เงินเดือน โอ้ยสารพัด (แหม่ๆๆๆ มันรักองค์กรของมันปานจะแหกตูดดม... หรืออีกนัยนึงก็ประมาณว่าตำแหน่งกรูหญ่าย ได้โอกาสเบ่งหรือเกทับเพื่อนว่างั้น.. นี่แหละนิสัยแท้ของคนไทย..)

    กระผมอยากถามย้อนท่านไปด้วยความหมั่นไส้ว่า ท่านเป็นเจ้าของกิจการเหรอ แล้วเวลาท่านเจ็บไข้ได้ป่วยหรือจะตาย ยังงั้นท่านก็ไม่สามารถทำได้ดิ ป่วยไม่ได้ ตายไม่ได้ ลาม่ายได้ เมิงจาบร๊าาาาาาอ่ะปล่าววววว

   อย่าลืมดิ อย่าคิดว่าตนเองตำแหน่งสูงหรือตีตนไปว่าสำคัญกว่าคนอื่น แล้วลาไม่ได้ ขาดงานไม่ได้ คิดไปเองทั้งนั้นว่าตนเองสำคัญ (นายจ้างเขาคิดยังงั้นรึปล่าว..) ผมอยากถามนิดนึงว่า เวลาเขาให้ท่านตกงาน เขาจ้างท่านออกงาน หรือปลดท่านออก หรือลอยแพพนักงาน ด้วยข้ออ้างสารพัดอันสวยหรู ตอนนั้นเขาเห็นหัวท่านไหม แล้วตอนนั้นท่านจะคิดได้ ชิหาย... มันไม่ได้รักกรูยังที่กรูรักมันเลยนี่หว่า ผลประโยชน์ล้วนๆ โธ่ๆๆๆๆกรูโง่มาตั้งนาน.... ถูกต้องคร๊าบบบบบบบบบบบบบ ท่านโง่มาตั้งนาน...??

    หลังจากคิดได้ ก็ทำงานแบบตามเกมบ้างเถิดท่าน เชื่อผม ลาบ้าง พักผ่อนบ้าง ใช้สิทธิ์อันพึงมีของเรา ร่างกายของเรา จ้าววววววนาย/นายจ้าง เขาไม่ได้มาใส่ใจเราเท่าตัวเราเอง ทำงานให้เขาไม่ได้เขาก็ให้ออก รักตัวเองบ้างครับพี่น้อง หากำไรให้ตัวเองบ้าง ไปพักผ่อนดีกว่า

    หลังจากเรากลับจากการไปพักผ่อนนอนเต็นท์ พอกลับมาถึงที่ทำงานวันรุ่งขึ้น บ๊ะ..สมองมันช่างว่างเปล่าเบาปลอดโปร่ง คิดอะไรก็ดีไปหมด มีความสุขแฮะ ทำให้เราขยัน เหมือนเราได้ไปชาร์จแบ็ตฯอะไรประมาณนั้น พอใกล้กลางปีปลายปีก็เริ่มมีความสุขกระปรี้ประเปร่าว่าใกล้จะไปพักผ่อนอีกแล้ว คิดถึงวันที่จะไปพักผ่อนอีกแล้ว ก็เกิดความสุขเป็นวัฏจักรแบบนี้ไปครับ


    การพักผ่อนนอนเต็นท์ให้ได้อรรถรสและมีความสุขและประทับใจ มันก็มีหลายแบบอีกนั่นแหละ บางคนเคยไปแต่เข็ด ไม่เห็นมีความสุขอย่างที่บอก แล้วพาลมาบอกว่าไปมาแล้ว เบื่อ.....อ้าวววววว ไปเจอไรมาหล่ะ นี่ๆๆๆมาฟังแนวคิดผมอีกหน่อยดิ

1. การไปพักผ่อนนอนเต็นท์ ควรไปกางเต็นท์ในจุดหรือสถานที่ที่คนไม่ค่อยนิยม ดีที่สุด เพราะคนน้อย ยิ่งน้อยยิ่งดี (มีผลต่อข้อต่อๆไป)

2. หลีกหนีพวกหมาหอนหมาเห่าทุกชนิด ไปให้ไกลๆ เช่น ถ้าเห็นว่าจุดนั้นมีการตั้งวงเหล้า หรือขนตระกูลเครื่องชงเหล้าลงจากรถละก็ ย้ายสถานที่ได้เลย ไม่มีความสุขแน่ๆทั้งคืน ลูกไอ้พวกพ่อแม่,บรรพบุรุษไม่สั่งสอนเปลี่ยนสถานที่กินเหล้าไม่มีวัฒนธรรมพวกนี้ ไม่เคารพสิทธิ์ผู้อื่น ผมเจอมาทุกๆที่ แม้กระทั่งเขตอุทยานฯมันยังไม่เว้น เจ้าหน้าที่ฯบางที่ยังทำอะไรมันไม่ได้ คนอื่นเขามาหาที่สงบเงียบพักผ่อน แต่ไอ้เปรตพวกนี้กลับมาสร้างความรำคาญ

3. อย่ายึดติดว่าต้องตื่นไปดูพระอาทิตย์ขึ้นตั้งแต่ตีสี่ตีห้า เพราะมันก็ขึ้นเวลานั้นทุกวัน (ไม่เคยเห็นรึงัย อิอิ) มันจะหมดความสุข หลับไปเถอะในเต็นท์ของเรา ตื่นเมื่อไรก็เมื่อนั้น

4. อย่าไปกำหนดจุดพัก/จุดกางเต็นท์ ว่าตรงโน้นตรงนี้ ค่อยๆขับรถไปเรื่อยตามโปรแกรม หรือมีอะไรน่าสนใจระหว่างทาง สามารถแยกหรือแวะชมได้เลย จุดไหนวิวสวยจอดรถเก็บภาพอันประทับใจได้ตลอดเวลา

5. เตรียมอาหารสำเร็จรูป เช่น บะหมี่ถ้วย โจ๊กถ้วย กาแฟ ชุดเตาปิคนิค เพราะว่าเวลาเราหิวเวลาไหน จอดรถ ตะติ๊ดชึ่งได้เลย ที่สำคัญเรื่องอาหารการกิน โบราณว่าเข้าป่ากรุณาอย่าเรื่องมากมันจะอด อิอิ

6. อะไรอีกหว่า....เดี๋ยวมาต่อ อิอิ


    การเที่ยวลักษณะนี้ เตรียมงบไว้ทั้งสิ้นไม่เกิน 15,000 บาท ต่อรถหนึ่งคันสมาชิก 4-6 คน ระยะเวลาพักผ่อน 4คืน 5วัน ซึ่งในงบเท่านี้จะรวมค่าธรรมเนียมต่างๆ ค่าน้ำมัน ค่าอาหารไว้หมดแล้ว ไม่ได้มาจ่ายให้ผม แต่ท่านจ่ายกันเอง ลองเก็บไปคิดดูครับ ฝากไว้แค่นี้ครับ

วลีด้านบนทั้งหมดเป็นแนวคิดของลุงแอดมินครับ ได้เคยนั่งคุยกับแกหลายครั้งเลยชอบความคิดนี้จึงขอคัดลอกความคิดของลุงมาลงในเว็บของลุงเอง ลุงก็บอกตามสะดวก
อิทธิชัย:
โพสแบบแทงใจดำผมมากเลย สมัครสมาชิกเพราะกระทู้นี้ล้วนๆ แต่มันก็เป็นเรื่องจริงที่ใครปฏิเสธไม่ได้

+1000 ครับ

NaiKai:

--- อ้างจาก: อิทธิชัย ที่ 07 กรกฎาคม 2556, เวลา 17:03:28 น. ---โพสแบบแทงใจดำผมมากเลย สมัครสมาชิกเพราะกระทู้นี้ล้วนๆ แต่มันก็เป็นเรื่องจริงที่ใครปฏิเสธไม่ได้

+1000 ครับ

--- ปิดอ้างถึง ---

ขอบคุณท่านอิทธิชัย
อิอิ ปีนี้ขอแอบไปกะเขาด้วย ไปไหมครับ จะได้รู้จักกันไว้

Chutima:
สุดๆเลยคะ

Seksarn:
เต็มๆ..เลย

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

ไปที่เวอร์ชันเต็ม
Powered by SMFPacks Social Login Mod