หมวด ข่าวสาร อุปกรณ์ท่องเที่ยว
> ข่าวสาร/บทความ ในแวดวงท่องเที่ยว

สำนักงานหนังสือเดินทางเปิดให้บริการแล้ว ที่บิ๊กซี สาขาสุวินทวงศ์

(1/1)

ลุงเปี๊ยก ที-เน็ตเวิร์ค (อ.สากเหล็ก):

สำนักงานหนังสือเดินทางเปิดให้บริการแล้ว ที่บิ๊กซี สาขาสุวินทวงศ์เว็บกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ
เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2558  ณ ศูนย์การค้าบิ๊กซี สาขาสุวินทวงศ์ ชั้น 2

เปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวมีนบุรีวันแรก คนไปใช้บริการคึกคัก รับได้วันละ 1,200 ราย ผอ.กองหนังสือเดินทาง เผยเป็นการบริการประชาชนครบ 4 มุมเมือง ตามนโยบายการทูตเพื่อประชาชน ของกระทรวงการต่างประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกและแก้ปัญหาจราจรประชาชนไม่ต้องฝ่าจราจรไปแออัดในเมือง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ต.ค.2588 นายรัชฎา จิวาลัย ผู้อำนวยการกองหนังสือเดินทาง กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ได้เปิดให้บริการสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวมีนบุรี ที่ศูนย์การค้าบิ๊กซี สุวินทวงศ์ เป็นวันแรก โดยความร่วมมือระหว่างบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) และกรมการกงสุล สถานที่ตั้งสำนักงานอยู่บริเวณชั้น 2 ของบิ๊กซี สาขาสุวินทวงศ์ ในพื้นที่กว่า 1,200 ตารางเมตร มีบูธคอยให้บริการจำนวน 20 บูธ สามารถรองรับประชาชนได้มากกว่า 1,200 คนต่อวัน เปิดบริการระหว่างวันจันทร์–ศุกร์ เวลา 08.30 -15.30 น. ตามนโยบายการทูตเพื่อประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง ย่านถนนรามอินทรา มีนบุรี บางกะปิ สายไหม รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ไม่ต้องฝ่าการจราจรเข้าไปทำหนังสือเดินทางในเมือง ปรากฏว่าวันแรกมีประชาชนไปยื่นทำหนังสือเดินทางกันคึกคัก

เปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวมีนบุรีวันแรก

นายรัชฎา เปิดเผยว่า การเปิดบริการสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวมีนบุรี ที่บิ๊กซี สุวินทวงศ์ เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงการต่างประเทศ ที่ต้องการเปิดให้บริการประชาชนใน 4 มุมเมือง เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกและแก้ปัญหาการจราจรติดขัด โดยก่อนหน้านี้มีสำนักงานหนังสือเดินทางให้บริการที่กองหนังสือเดินทาง กรมการกงสุลและศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ, สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวบางนา (เซ็นทรัลบางนา), สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวปิ่นเกล้า (โลตัส ปิ่นเกล้า) และสำนักงานหนังสือเดินทาวชั่วคราวมีนบุรี (บิ๊กซี สุวินทวงศ์) เป็นสำนักงานล่าสุด

มีคนเดินทางไปใช้บริการคึกคัก

ด้าน นางสาววารุณี กิจเจริญพูลสิน ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทางบิ๊กซีฯ มีความพร้อมรองรับคนจำนวนมาก และเห็นความสำคัญของประชาชนที่จะมาใช้บริการ ให้ได้รับความสะดวก จึงร่วมกับกรมการกงสุล จะเปิดให้บริการสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวมีนบุรี ที่บิ๊กซี สาขาสุวินทวงศ์ ตามนโยบายของกระทรวงการต่างประเทศ ในการบริการประชาชนอย่างท่ัวถึง นอกจากสำนักงานหนังสือเดินทางแล้ว บิ๊กซียังเป็นห้างค้าปลีกเจ้าแรกที่ได้ร่วมมือกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย ให้บริการตู้ไปรษณีย์นำจ่ายอัตโนมัติตลอด 24 ชั่วโมง นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายให้แก่ลูกค้าที่เดินทางมาที่บิ๊กซีแล้วได้รับบริการที่ครบวงจรในที่แห่งเดียว.

เจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกประชาชน


สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว มีนบุรี
ศูนย์การค้าบิ๊กซี สาขาสุวินทวงศ์
ที่อยู่ 29 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม. 10510                                           
โทรศัพท์ 02-024-8362-63, 02-024-8365   โทรสาร 02-024-8361


พิกัด GPS N13.81619 E100.72022


ที่มา...
http://www.thairath.co.th/content/529303

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม
Powered by SMFPacks Social Login Mod