หมวด ข่าวสาร อุปกรณ์ท่องเที่ยว
> มุม GPS แผนที่ และพิกัดต่างๆ

กรุณาอ่าน เรื่องการแสดงผลผิดพลาดของแผนที่กูเกิล ที่นำมาอ้างอิงในกระทู้ของท่าน..!!?

(1/1)

Nanthawat (Modฯ):

กรุณาอ่าน เรื่องการแสดงผลผิดพลาดของแผนที่กูเกิล ที่นำมาอ้างอิงในกระทู้ของท่าน..!!?ระยะนี้ แผนที่กูเกิลแสดงผลผิดพลาดมโหฬาร


ผมไปเห็นแทบทุกเว็บ แทบทุกโปรโมทสินค้า ที่ไปอ้างอิงแผนที่กูเกิล แล้วนำแผนที่มาวางในเว็บตนเอง ในกระทู้ตนเอง กรุณาถ่างตาตรวจสอบสถานที่จริงด้วยนะครับ ไม่ใช่ไปค้นสถานที่ของท่านบนกูเกิล พอพบแล้ว แล้วแคปเจอร์มาลง ไม่ตรวจสอบกันเลยว่ามันใช่หรือไม่ใช่

หมายถึง โรงงาน ABC อยากจะทำแผนที่ลงเว็บ ก็เข้าไปกูเกิลที่หมวดแผนที่แล้วพิมพ์ "โรงงาน ABC" ในช่องค้นหา พอพบแล้วก็ดีใจจนเนื้อเต้น ก็ก็อปปี้แผนที่นั้นมาใส่เว็บ

ไม่เคยตรวจสอบเลย ว่ามันใช่หรือไม่ เอามาลงในเว็บตนเองหน้าตาเฉย ทำไมนะคนไทยนี่มันอ่านหนังสือน้อยกันจริงๆ ขนาดเว็บแห่งนี้เขียนให้อ่านแทบจะทิ่มตาอยู่เหนือทุกกระทู้และคำตอบ ไม่เคยแม้จะถ่างตาอ่านกันเลย ที่หนักไปกว่านั้นดันเมล์ไปหาแอดมินหรือผู้ดูแลเว็บ ว่าอย่างโน้นอย่างนี้....?? ทั้งๆที่เว็บมีให้อ่านหมดแล้ว


กรุณางดการอ้างอิงแผนที่กูเกิลโดยตรง ให้ใช้วิธีใส่พิกัด GPS ลงไปแทนแผนที่ หรือใช้ควบคู่กับแผนที่ การหาพิกัดGPS ในกลุ่มเว็บนี้มีบอกไว้หมดแล้ว เชิญเข้าไปค้นหาและอ่านกันหน่อย--- อ้างถึง ---ด้านล่างนี้ เคยผ่านตากันมั๊ย เคยเข้าไปอ่านกันมั๊ย เคยแหงนดูด้านบนของกระทู้หรือคำตอบกันมั๊ย
อย่าลืมว่ากลุ่มเว็บนี้ ฟีเจอร์หรือลูกเล่นการใช้งานของเว็บ มันเกินมาตรฐานเว็บทั่วไป หัดแวะไปอ่านกันบ้าง แอดมินเค้าพยายามจะบอกจะสื่อกับท่าน ...


--- อ้างถึง ---   
--- ปิดอ้างถึง ---

--- ปิดอ้างถึง ---ที่สำคัญนะ เจ้าหน้าที่กูเกิล ที่เป็นคนไทย ที่คอยป้อนข้อมูลลงสถานที่แผนที่ ก็น่าจะมาจากการอ่านหนังสือน้อยนี่แหละ ป้อนข้อมูลลงไปโดยขาดการตรวจสอบ ขาดความรู้ หรือไม่มีความรู้เรื่องพิกัดจีพีเอสเลย ทำให้แผนที่กูเกิลตอนนี้เละเทะไม่มีชิ้นดี เอาง่ายๆ ขนาดที่ข้างบ้านผม มันยังเอาชื่อโรงพยาบาลดังๆมาวางข้างบ้านผมเฉยเลย นี่แหละถ้าผมเป็นนายจ้างนะคงได้ไล่พนักงานงี่เง่าพวกนี้ออกให้หมด ให้คนที่เค้ามีความรู้จริงๆเข้ามาทำงาน

พอเจ้าหน้าที่กูเกิลมันลงข้อมูลสถานที่ผิดแทบหมด ไอ้คนเข้าไปค้นข้อมูลสถานที่ตนเองเข้าไปค้น มันก็เลยตามเลยหน้าตาเฉย เอามาลงแบบทั้งดุ้นแบบไม่ยั้งคิด

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม
Powered by SMFPacks Social Login Mod