หมวด Admin Zone
> เทคนิคต่างๆ คำแนะนำการใช้เว็บ

หัวข้อกระทู้ที่ว่าด้วย GPS และการทำให้โชว์แผนที่ google ในกระทู้

(1/1)

ลฺุงเปี๊ยก อ.สากเหล็ก:
ด้วยสโลแกนเว็บที่บอกว่าเว็บท่องเที่ยว-ถ่ายภาพ และพิกัดGPS


เว็บแห่งนี้ เป็นเว็บแรกในประเทศไทยที่โชว์แผนที่ google Auto พร้อมพิกัดGPS ในทุกหัวข้อกระทู้ที่เกี่ยวกับการเที่ยวภายในประเทศ
การแสดงผลแผนที่กูเกิลอัตโนมัติเป็นแบบนี้พระธาตุดอยสุเทพ  N18.805426 E98.92134 ดูลูกศรชี้สีเขียวเท่านั้น
   บ่อยครั้งหลายครั้งที่ผมหรือท่านทั้งหลายไปเห็นภาพสถานที่ท่องเที่ยว ที่หลายท่านไปโพสไว้สวยงามอย่างน่าสนใจ ทำให้มีแรงบันดาลใจอยากไปเที่ยวชมบ้าง แต่ไม่บอกข้อมูลจุดที่ตั้ง และไม่มีแผนที่อะไรเลย หรือถ้ามีแผนที่ ก็เขียนหรือแสดงไว้คร่าวๆพอคลำทางไปได้ แต่หลงครับเชื่อผมเถอะ เพราะมาตราส่วนแผนที่ผิดเพี้ยนมาก หลายครั้งที่ผมค้นหาจุดที่ตั้งสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละจุดที่ท่านโพสไว้ ว่ามันอยู่ส่วนไหนของประเทศเพื่อหาพิกัด ถ้าแหล่งนั้นไม่มีบอกไว้ในเครื่องนำทางGPS ทำให้ค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะจุดท่องเที่ยวที่อยู่ในป่า หรือแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ยังไม่บรรจุลงGPS

   จึงมีเว็บแห่งนี้เกิดขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ทุกท่าน ในการไปเที่ยวแหล่งที่ท่านสนใจได้สะดวกและง่ายดาย ท่านที่ไม่มีเครื่องนำทางGPS ก็สามารถนำไปใช้ได้ โดยนำแผนที่กระดาษที่มีความละเอียดค่อนข้างดี มาเปิดเทียบเคียงกับแผนที่กูเกิลในเว็บแห่งนี้ และมาร์คตำแหน่งที่แน่นอนลงแผนที่กระดาษได้เลย แค่นี้เอง ง่ายๆครับ

   หัวข้อที่ขอความกรุณาแกมบังคับ ที่ต้องมีพิกัดGPS และทำให้แสดงแผนที่กูเกิลอัตโนมัติ คือหัวข้อ ที่เกี่ยวกับภายในประเทศทั้งหมดที่ว่าด้วยสถานที่ เช่น กลุ่มท่องเที่ยว กลุ่มที่พักต่างๆ กลุ่มแนะนำร้านอาหาร หรือกลุ่มโชว์ภาพต่างๆที่มีสถานที่มาเกี่ยวข้อง

      แต่อย่าเพิ่งวิตกครับ ว่าโพสให้โชว์แผนที่หรือการหาพิกัด GPS ไม่เป็น ในเบื้องต้นผู้ดูแลบอร์ดฯหลายๆท่าน จะช่วยท่านเองไม่ต้องกลัว จนกว่าท่านจะทำเองได้ โดยแทรกข้อความลงไปที่กระทู้ของท่านเพื่อใส่พิกัด และแผนที่ พร้อมทั้ง ส่งข้อความหาท่านเองเพื่อธิบายวิธีให้ทราบแบบอบอุ่นเป็นกันเอง อย่าไปเครียด อิอิ

_________________________________________________
1. การหาพิกัดจากแผนที่กูเกิล
      ในกรณีท่านไม่มีเครื่องGPS และการทำให้แผนที่โชว์อัตโนมัติ (คนละตัวกับกูเกิลเอีร์ธนะ อย่าเอามาปนกัน)
http://www.gpsteawthai.com/index.php/topic,34.0.html

2. ดูตัวอย่างการโชว์แผนที่ Google Auto
      การทำลิ้งค์ให้มันโชว์แผนที่ Google Auto โดยไปดูตัวอย่างหัวข้อที่สมาชิกก่อนๆไปโพสไว้ http://www.gpsteawthai.com/index.php/board,53.0.html จะมีแผนที่กูเกิลแบบออโต้โชว์หมดแล้ว โดยบนแผนที่กูเกิลจะต้องมีชื่อสถานที่ และพิกัดGPS แปะบนหัวนั้นด้วย และพิมพ์คำว่า "ดูลูกศรชี้สีเขียว" ลงไปด้วย

      ส่วนการทำให้พิกัดของท่าน โชว์แผนที่ google ในหัวข้อที่ต้องการ ให้ไปอ่านที่นี่ครับ http://www.gpsteawthai.com/index.php/topic,573.0.html

3. การเอาพิกัด GPS ลงเว็บ
      การเอาพิกัด GPS ลงเว็บ บางสถานที่ เช่น เส้นทางเดินเท้า เดินป่า การหาพิกัดGPS ถ้าดูจากแผนที่แล้วยังกำหนดพิกัดที่ใกล้เคียงหรือถูกต้องไม่ได้ ก็เอาพิกัดจุดตั้งต้นเช่นจุดจอดรถก็ได้ หรือหมู่บ้านก็ได้ เพราะยังไงจุดจอดรถและหมู่บ้าน มองจากแผนที่กูเกิลภาพถ่ายดาวเทียม น่าจะสังเกตุไม่ยาก ถ้ามันไม่ได้จริงๆก็ไม่ว่ากันนะครับ เพราะเดี๋ยวผู้ดูแลบอร์ดหลายๆท่านจะมาแอบช่วยท่านหาข้อมูลให้ครับ

4. พิกัด GPS ประเทศเพื่อนบ้าน
      ประเทศที่มีพรมแดนติดเรา ถ้าได้พิกัดมาด้วยก็ดีมากครับ เพราะระยะหลังนี้แผนที่ดาวเทียม ความคมชัดในบางพื้นที่เริ่มมีความคมชัดสูง เห็นระดับถนนในหมู่บ้านแล้ว เช่นลาว

5. หัวข้อกระทู้ "รวมพิกัดGPSแบบชัวร์ๆ"
      ท่านที่สนใจ รวมพิกัดGPSแบบชัวร์ๆ / การใช้พิกัด / การหาพิกัด อยู่บอร์ดนี้ครับ ในนี้จะมีพิกัดอยู่มากมาย ซึ่งพิกัดทั้งหมดเป็นของเว็บ ไม่มีการไปเอามาจากที่อื่น สนใจเชิญที่ http://www.gpsteawthai.com/index.php/board,45.0.html

6. พิกัด GPS ในหัวข้อกระทู้ของท่าน
      สมาชิกที่โพสที่บอร์ดต่างๆ และมีพิกัดGPS รบกวนเอาพิกัดของท่านไปรวมไว้ในหัวข้อนี้ด้วย http://www.gpsteawthai.com/index.php/topic,443.0.html โดยคลิกคำตอบต่อไปได้เลย และนำพิกัดไปใส่ที่คำตอบเดิมของท่านเมื่อมีพิกัดมาใหม่ กรุณาอย่าตั้งคำตอบใหม่นะครับ เพื่อให้หัวข้อกระทู้ดูสวยงามไม่เลอะไปหมด

7. พิกัด GPS ส่วนตัวของท่าน
      พิกัด GPS ส่วนตัวของท่าน ถ้าท่านต้องการนำมาเผยแพร่ หรือเผื่อแผ่เพื่อนสมาชิก ทางเว็บจะยินดีเป็นอย่างยิ่ง และรบกวนเอาไปวางในหัวข้อกระทู้ ข้อ 6 ได้เช่นกัน โดยตั้งคำตอบต่อไปได้เลย

8. ห้ามก็อปปี้พิกัด GPS ที่ไม่ใช่ของตนเองจากเว็บอื่นมาวาง
      ห้ามนำพิกัดที่ไม่ใช่ของตนเอง เช่น Copy มาจากเว็บอื่นมาวางโดยไม่บอกเว็บต้นทางเด็ดขาด เพราะเห็นหลายๆเว็บก็อปปี้กันต่อเป็นทอดๆ เลยไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของที่แท้จริง ซึ่งการก็อปปี้มาในลักษณะนี้ เวลาผิดก็ผิดทั้งชุด ที่สำคัญเป็นการไม่ให้เกียรติเจ้าของพิกัดตัวจริง

9. สมาชิกที่ขอพิกัดGPS
      สมาชิกที่ขอพิกัดGPS กรุณาไปโพสความต้องการไว้ที่หัวข้อกระทู้นี้ http://www.gpsteawthai.com/index.php/topic,150.0.html หรือบุคคลภายนอกที่ไม่ได้สมัครสมาชิก ก็เมล์ไปที่ info@gpsteawthai.com เราจะหาพิกัดให้เท่าที่ความสามารถมีอยู่ บางพิกัดเช่นสถานที่ที่เกิดใหม่ หรือตั้งขึ้นมาใหม่ เราอาจไม่สามารถหามาให้ท่านได้ จึงแจ้งไว้เป็นข้อมูล
--- อ้างถึง ---การหาพิกัด GPS บนแผนที่ google (และการใช้พิกัด)
http://www.gpsteawthai.com/index.php/topic,34.0.html

การทำให้พิกัด GPS โชว์แผนที่ google ในหัวข้อกระทู้
http://www.gpsteawthai.com/index.php/topic,573.0.html

ขอพิกัดGPSต่างๆที่หัวข้อกระทู้นี้ครับ
http://www.gpsteawthai.com/index.php/topic,150.0.html

การเลือกแสดงผลพิกัด GPS แบบต่างๆ ที่ตัวเครื่องจีพีเอส
http://www.gpsteawthai.com/index.php/topic,392.0.html

การทดสอบต่างๆ
http://www.gpsteawthai.com/index.php/board,67.0.html

--- ปิดอ้างถึง ---
ติดต่อผู้ดูแลเว็บฯ
Admin (ติดต่อหลังไมค์ )Email : support@gpsteawthai.com  ID: piakminburi

Webmaster (ติดต่อหลังไมค์ )Email : Phum9281@yahoo.com

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม
Powered by SMFPacks Social Login Mod