หมวด Admin Zone
> เทคนิคต่างๆ คำแนะนำการใช้เว็บ

กรุณาอ่าน.. เรื่องกระทู้แสดงผลประหลาดๆ จากการใช้คำสั่งโค้ด Editor แบบไม่ถูกต้อง

(1/1)

ลุงเปี๊ยก ที-เน็ตเวิร์ค (อ.สากเหล็ก):
กรุณาอ่าน.. เรื่องกระทู้แสดงผลประหลาดๆ จากการใช้คำสั่งโค้ด Editor แบบไม่ถูกต้อง
เป็นเรื่องโลกแตกของผู้คนยุคนี้ ชอบอะไรที่มันเร็วๆ แต่หาสาระอะไรไม่ค่อยได้ แม้กระทั่งที่จะศึกษาวิธีการใส่โค้ดต่างๆ เพื่อให้กระทู้ของท่านแสดงผลตามที่ต้องการก็ไม่ทำกัน ขนาดก่อนขึ้นกระทู้มันมีให้ทดลองแสดงผล ก็ไม่ทำ ตะบี้ตะบันจะขึ้นกระทู้อย่างเดียวน่าเบื่อนะคนแบบนี้

 - โดยเฉพาะคำสั่ง center คำสั่งนี้ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ อย่ามักง่ายใส่ครั้งเดียวคร่อมหัว-ท้ายเพื่อให้จบ เพราะคำสั่งนี้มันจะไปบีบบังคับให้คำสั่งอื่นๆที่ใส่กันซับซ้อนมั่วซั่วไร้แนวคิดไม่ทำงาน หรือทำงานก็ไม่สมบูรณ์ ฉะนั้นไม่จำเป็นอย่าใช้เด็ดขาด ถ้าจะใช้ก็ขอให้ใช้ครอบโค้ดที่ไม่ซับซ้อน หรือใช้ประโยค/ประโยคไปเลย

กระทู้ที่ชัดเจนที่สุด คือกระทู้ที่มีข้อความบนหัวภาพบอกประมาณว่า "คลิกที่นี่เพื่อดูภาพเต็ม" อะไรประมาณนี้ และกรอบข้อความนี้แหละมันหลุดเฟรมภาพไปเลย จนผู้ดูแลบางคนต้องเข้าไปแก้ให้ และส่งข้อความไปบอก บอกแล้วท่านก็ยังไม่ปฏิบัติตามหรือไม่ศึกษาตัวอย่างที่ผู้ดูแลแก้ให้

(ถ้าคิดว่ายืนยันจะใช้ ขอให้เป็นเซียนซ๊ะก่อนแล้วนำมาใช้ บางคนทางเว็บส่งข้อความไปแจ้งแล้วยังทำหูทวนลม อย่าลืมนะกลุ่มเว็บนี้เอาจริงนะ เตือนแล้วยังเฉยเราลบชื่อเลยนะ ขอเตือนพวกมักง่ายไว้ก่อน โดยเฉพาะคนไหนที่มีชื่อต่อท้ายแบบนี้ (??) ระวังไว้ให้ดีเชียว เพราะทางเว็บหมายหัวท่านไว้แล้ว อย่าเอาความมักง่ายส่วนบุคคลมาใช้ที่นี่หรือที่ไหนๆในเว็บใครก็ตาม)ทำไมหล่ะ ขนาดเว็บเฟซบุ๊คที่มันแสนไร้สาระที่หาที่สุดไม่ได้ โค้ดหรือเครื่อง Editor ที่ปรับแต่งข้อมูลแทบไม่มีให้ใช้ พวกท่านยังศึกษาหาวิธีโพสแบบต่างๆกันซ๊ะอย่างเทพ

แต่กลับกัน เว็บที่เขามีระบบ Editor โค้ดต่างๆให้เล่นกันแพรวพราวกลับไม่ศึกษา แปลกนะไอ้คนแบบนี้


ปัญหาอีกแบบนึงที่ทำให้ข้อความแสดงภาพ ย่อ/ขยาย หลุดเฟรม
มีสาเหตุมาจากบางเว็บที่ไปฝากภาพมีบั๊กหรือเงื่อนไขแปลก เลยทำให้ภาพที่แสดงหลุดเฟรมกับกรอบข้อความ ย่อ/ขยาย
ให้แก้ไขโดยทำตามภาพนี้เลย คือตัดลิ้งค์โปรโมทเว็บที่เป็นสีแดงของเขาทิ้งไปซ๊ะรู้แล้วรู้รอด แล้วเอาเฉพาะลิ้งค์ที่เป็นสีน้ำเงินมาวางที่เว็บ

และถ้าเราต้องการให้เครดิตเจ้าของเว็บฝากภาพจริงๆ ก็เอาลิ้งค์เขามาวางใต้สุดของกระทู้ แล้วบอกประมาณว่า
ขอบคุณ... เว็บฝากไฟล์ภาพ www.abcd.com
ประมาณนี้ก็พอแล้ว

หรือถ้าให้จบแบบง่ายๆ โดยที่ท่านไม่ต้องไปวุ่นวายกับพวกเว็บฝากไฟล์ภาพต่าง ทางกลุ่มเว็บเรามีระบบฝากไฟล์ภาพที่เว็บอื่นให้แบบออโต้
การโพสต์ภาพแบบใหม่อัตโนมัติ (ฝากไฟล์ภาพที่เว็บ upic.me)
คลิกอ่านกันมั่งนะครับ

     


นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม
Powered by SMFPacks Social Login Mod