หมวด ข่าวสาร อุปกรณ์ท่องเที่ยว
> แนะนำที่พัก - ที่กางเต็นท์

"เรือนทิพย์นาคารีสอร์ท" เขาค้อ

(1/1)

ลฺุงเปี๊ยก อ.สากเหล็ก:
เ รื อ น ทิ พ ย์ น า ค า รี ส อ ร์ ทเขาค้อ

พิกัดGPS เรือนทิพย์นาคา  N16.64133 E100.99899
    วันหยุดนี้อากาศที่เริ่มร้อนอาจทำให้อารมณ์หงุดหงิดเรามาหนีร้อนไปนอนเขาค้อกันดีกว่า เพราะที่นั่นอากาศเย็นสดชื่นตลอดทั้งปี แถมเค้ายังท้าว่าถ้าอากาศร้อนตอนเที่ยงคืนเกิน 25 องศาเซลเซียสจะให้นอนฟรี ////แถมมีของดี“เรือนทิพย์นาคารีสอร์ท”
    เจ้าของเป็นคนพิจิตรแค่ทะเบียนรถพิจิตร หรือ แสดงบัตรประชาชน บัตรนักศึกษา บัตรข้าราชการ ชาวพิจิตร ลดทันที 20 เปอร์เซ็นต์ ค่าที่พัก นักข่าวของเราไปพิสูจน์มาแล้ว


“เรือนทิพย์นาคารีสอร์ท” ตั้งอยู่เลขที่ 161 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่อยากแนะนำเพราะที่นี่เจ้าของก็คือ จ่าสิบเอกพชรพล หรือ “จำนงค์” พยัพเดช อายุ 47 ปี  เป็นชาวตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร จบการศึกษา ม.ศ.5 ที่โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับ คุณวิสุทธิ์ ประวัติเมือง , คุณพรทิพย์ แทนปั้น และอีกหลายคน คุณ “จำนงค์” หลังจากเรียนจบก็ไปรับราชการทหารและมีครอบครัวเป็นชาวพิจิตรโดยกำเนิด คือ นางสุภาวดี ซึ่งบ้านเกิดอยู่ “บ้านสระประทุม” อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร แต่ย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่ อำเภอเขาค้อ และได้สร้าง        “เรือนทิพย์นาคารีสอร์ท”  ขึ้น ซึ่งเป็นที่พักพร้อมสรรพไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เนื่องจากทำเลที่ตั้งมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างชัดเจนและจัดได้ว่าเป็นจุดชมทะเลหมอกที่กว้างที่สุดของเขาค้อและยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินและมองเห็นพระธาตุเจดีย์กาญจนภิเษก ได้อย่างงดงาม


ในส่วนของที่พักเป็นบ้านพักแบบบ้านเดี่ยวมีระบียงหันมาไปทางทะเลหมอกที่สามารถนอนได้ทั้งครอบครัว 5-6 คน อย่างสบายๆ นอกจากนี้ยังมีลานกว้างที่เหมาะสำหรับกางเต็นท์นอนพักแรมเพื่อดูดาว ชมเดือน อาบแสงจันทร์ สูดอากาศบริสุทธิ์ โดยถ้าเลือกพักในบ้านพักก็มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 500-2,500 บาท


ส่วนใครที่รักธรรมชาติหรือชอบผจญภัยนิยมจะกางเต็นท์พักแรมที่นี่เค้าก็จัดไว้พร้อม มีเครื่องนอนหมอนมุ้ง คิดราคาท่านละ 250 บาทพร้อมอาหารเช้า แต่ถ้านำเต็นท์มากางเองคิดท่านละ 150 บาท พร้อมอาหารเช้าซึ่งก็จะมีห้องน้ำไว้บริการอย่างเพียงพอแถมถ้าจะทำอาหารกินเองก็มีเตาสำหรับปิ้งย่างไว้ให้บริการ///ที่สำคัญที่นี่เจ้าของเป็นคนพิจิตรจึงขอให้บริการพิเศษกับคนพิจิตรเพียงแค่ทะเบียนรถพิจิตร หรือ แสดงบัตรประชาชน บัตรนักศึกษา บัตรข้าราชการ ชาวพิจิตร ลดทันที 20 เปอร์เซ็นต์ ค่าที่พัก หรือเพียงแค่บอกว่ารู้จัก“เรือนทิพย์นาคารีสอร์ท”จากเว็ปไซต์พิจิตรทูเดย์ ท่านก็จะได้ส่วนลดทันที ส่วนเรื่องของความสวยงามของที่นี่? นักข่าวของเราไปพิสูจน์มาแล้วว่าแจ๋วจริง...


สำหรับที่นี่ ( เดือน ก.พ. – มี.ค. ) ในช่วงกลางคืน 4-5 ทุ่มอากาศหนาวเย็นมาก อุณหภูมิอยู่ประมาณ 13-18 องศาเซลเซียส แต่ถ้าหลังเที่ยงคืนไปจนถึงตี 4 ตี 5  อุณหภูมิอยู่ประมาณ 10-12  องศาเซลเซียส  ซึ่งกำลังเย็นสบายแถมทำเลทีตั้งที่นี่เช้าขึ้นมาก็จะเห็นทะเลหมอกได้อย่างสดชื่น วันนี้จึงอยากเชิญชวนชาวพิจิตรและทุกท่าน หนีร้อนไปนอนเขาค้อกันดีกว่า สนใจติดต่อโทร 089-7068243 , 084-6186109 , 081-1827439 หรือจะเข้าไปดูเว็ปไซต์ได้ที่ http://www.ruantipnaka.com วิธีเดินทางไปก็ง่ายๆทำอย่างไรก็ได้ไปให้ถึงหน้าที่ว่าการอำเภอเขาค้อ หรือ หน้าโรงพยาบาลเขาค้อ โดยใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 2196 หลักกิโลเมตรที่ 19  เพียงแค่นี้ก็เห็นป้าย “เรือนทิพย์นาคารีสอร์ท” แล้ว////////เว็บของเรือนทิพย์นาคา...
http://www.ruantipnaka.com
http://www.tablauj.thmy.com/index.htm
http://tablauj.thmy.com/-board.php
http://www.ruantipnaka.com/

ที่ีมา...ข้อมูลและภาพทั้งหมด
http://www.phichittoday.com/news/02.54/news18025401.html

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม
Powered by SMFPacks Social Login Mod