หมวด Admin Zone
> เทคนิคต่างๆ คำแนะนำการใช้เว็บ

เพราะอะไร..?? ทำไมต้องใช้เครื่องหมายดอกจัน (*) แทนเครื่องหมายคูณ (x)

(1/1)

ลุงเปี๊ยก ที-เน็ตเวิร์ค (อ.สากเหล็ก):
 
เพราะอะไรทำไม..?? เครื่องหมายคูณ (x) ต้องใช้เครื่องหมายดอกจัน (*) แทนเพราะอะไรทำไม..?? เครื่องหมายคูณ (x) ต้องใช้เครื่องหมายดอกจัน (*) แทน
   ตามจั่วหัวนี้ถูกแล้ว สงสัยกันมากเลยว่าทำไมหลายคนถึงต้องใช้เครื่องหมาย * มาแทนเครื่องหมายตัวคูณ ถ้าเรามองบนคีย์บอร์ดว่าแน่นอนเครื่องหมายตัวคูณมันไม่มีให้เราใช้

   แต่ท่านเคยคิดกันหรือไม่ว่ามันสามารถใช้พยัญชนะ X ในภาษาอังกฤษแทนได้ เพียงแค่ท่านสลับไปใช้ภาษาอังกฤษง่ายๆแค่นี้เอง
หรือเครื่องหมายตัวหาร ÷ ถ้าเราต้องการใช้จริงๆ ก็สามารถเข้าไปที่

 1. เข้าไปที่เมนู Start  (เอาเม้าส์จี้มุมล่างซ้าย)
 2. ไปที่ All Programs หรือ Accessories
 3. เข้าไปที่  System Tools
 4. เข้าไปที่ Character Map
 5. เลือกภาษา หรืออักขระ ที่เราต้องการ
  โดยเฉพาะฟอนต์  Weddings, Wingdings, Wingdings 2, Wingdings 3 จะมีสัญญลักษณ์ต่างๆมากมายให้เลือกใช้
ส่วนในทางปฎิบัติเห็นว่าไม่นิยมใช้บนเว็บกันแล้วตามข้อมูลด้านล่าง


--- อ้างถึง ---ในการเรียนรู้วิชาคณิตศาสตร์ การกระทำกันของจำนวนชุดแรก ๆ ที่ทุกคนรู้จักและเคยใช้กันทุกคน คือ การบวก ลบ คูณ หาร การกระทำกันนำมาใช้ในชีวิตประจำวันก่อนที่จะมีสัญลักษณ์เหล่านี้ด้วยซ้ำไป เรื่องที่ยากที่สุดในกลุ่มนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องการหาร สัญลักษณ์ที่ใช้แทนการหารที่คุ้นตาผู้เรียน คือ ÷

ในปี 1616-1703 สัญลักษณ์ ÷ แทนการหาร ได้ถูกนำมาใช้ครั้งแรก โดย จอห์น วอลลิส ( John Wallis ) ที่ประเทศอังกฤษ และสหรัฐกเมริกา แต่ไม่ค่อยแพร่หลายในทวีปยุโรป เนื่องจากก่อนหน้านั้น ได้ใช้เครื่องหมายโครอน ( : ) จนชินแล้ว

ปี 1923 คณะกรรมการแห่งชาติเกี่ยวกับคณิตศาสตร์ ในประเทศสหรัฐอเมริกากล่าวว่า เครื่องหมายหาร (÷) และ เครื่องหมายโครอน ( : ) ไม่ได้ถูกนำมาใช้ชิวิตประจำวัน และทางธรุกิจจริงจัง ส่วนใหญ่นำมาใช้ในวิชาพิชคณิตเท่านั้น จึงมีการนำเครื่องหมายเศษส่วน ( - หรือ / ) มาใช้แทนเครื่องหมายหาร (÷) ในปัจจุบัน เครื่องหมายที่กล่าวมาไม่ว่าจะเป็น เครื่องหมายหาร ( ÷) เครื่องหมายโครอน ( : ) และ เครื่องหมายเศษส่วน ( - หรือ /) ได้ถูกนำมาใช้ในคณิตศาสตร์ และศาสตร์ชั้น สูงตามลักษณะของวิชา และได้เพิมขึ้นมาให้เห็น ในรูปของเศษส่วน ใช้แทนการหาร

ที่มา..
http://www.kroobannok.com/1680
--- ปิดอ้างถึง ---

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม
Powered by SMFPacks Social Login Mod