หมวด ท่องเที่ยว - กิจกรรม
> เที่ยวทั่วไทย

ทริปน้องบู่บู๋ ตอน: วิวบางส่วนของการซ่อมขยายเส้นทางช่วงแม่เงา-ท่าสองยาง

(1/1)

ลุงเปี๊ยก ที-เน็ตเวิร์ค (อ.สากเหล็ก):
ทริปน้องบู่บู๋ ตอน: วิวบางส่วนของการซ่อมขยายเส้นทางช่วงแม่เงา-ท่าสองยาง
7 ธันวาคม 2557

เมื่อสองปีที่แล้วใช้บริการทางหลวงสายแม่สะเรียง-แม่สอดหลายครั้ง พบว่ามีการซ่อมสร้างขยายเส้นทางเป็นบางช่วงตลอดเวลา มาปีนี้ก็พบเช่นเดิม นี่แสดงว่าจะต้องมีการขยายไปจนถึงแม่สะเรียง โดยแบ่งทำที่ละส่วน หมายถึงส่วนไหนชำรุดมากก็ตัดช่วงนั้นทำใหม่ขยายใหญ่โตเลยเชียวหละ เช่นกันภาพที่เห็นบางส่วนนี้เป็นช่วงระหว่างแม่เมยมาบ้านแม่สลิดเขตอำเภอท่าสองยาง

คาดว่าอีกไม่นาน ถนนเส้นนี้จะเป็นถนนเลียบชายแดนพม่าที่สวยงาม และนักท่องเที่ยวก็จะแห่มาใช้บริการพักผ่อนตามจุดพักผ่อนระหว่างเส้นทางสายนี้กันมากมาย

เพราะอย่าลืมว่าถ้าท่านไปศึกษาค้นหาข้อมูลแล้ว จะพบว่าจุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมของหลายชนชาติ จะกระจุกบนถนนสายนี้ ไทย พม่า กลุ่มชนต่างๆ

ที่สำคัญแม่น้ำเมยที่ลัดเลาะจากแม่สอดจนเกือบถึงแม่สะเรียง มันไหลย้อนขึ้นเหนือซ๊ะด้วย โดยไหลย้อนไปบรรจบแม่น้ำสาละวินที่อำเภอสบเมย และวัฒนธรรมสองฝั่งแม่น้ำเมยนี่แหละคือจุดท่องเที่ยวสำคัญของถิ่นย่านนี้





ลุงเปี๊ยก ที-เน็ตเวิร์ค (อ.สากเหล็ก):









ลุงเปี๊ยก ที-เน็ตเวิร์ค (อ.สากเหล็ก):








ลุงเปี๊ยก ที-เน็ตเวิร์ค (อ.สากเหล็ก):





ลุงเปี๊ยก ที-เน็ตเวิร์ค (อ.สากเหล็ก):



ภาพสุดท้ายครับ
หวังว่าอีกไม่กี่ปี ถนนเส้นนี้ก็เป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวไป เพราะมันสวยมาก วิวสองข้างทางก็สวยงาม ใครไม่เคยผ่านถนนเส้นนี้ แนะนำว่าควรมานะครับ มาเก็บภาพแนวๆ Bifore & After ของถนนไว้เป็นที่ระลึกประมาณว่าท่านจะไม่มีโอกาสเห็นถนนเส้นเดิมๆแคบๆ อีกต่อไป คริ คริ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ไปที่เวอร์ชันเต็ม
Powered by SMFPacks Social Login Mod